Thị Trấn Lang Chánh lắp đặt hệ thống camera giám sát bảo đảm an ninh trật tự

Đăng ngày 08 - 08 - 2022

Từ nguồn kinh phí của địa phương và xã hội hóa, Thị Trấn Lang Chánh đã triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh nhằm phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT). Hoạt động này cũng góp phần thực hiện tốt Kế hoạch số 111 của UBND huyện Lang Chánh về triển khai thực hiện Chương trình hành động của UBND tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Việc lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh nhằm đảm bảo trật tự an toàn xã hội, quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân đồng thời răn đe các đối tượng có ý định phạm tội, và vi phạm pháp luật khác không giám hoạt động, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác tố giác tội phạm, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Lắp đặt camera giám sát an ninh tại các điểm trọng điểm về an ninh trạt tự  tại Thị Trấn Lang Chánh.

Hoạt động lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh trên địa bàn Thị Trấn Lang Chánh được thực từ 4/8. Sau 5 ngày triển khai lắp đặt, Thị Trấn Lang Chánh đã hoàn thành việc lắp đặt camera an ninh tại 21 điểm trên địa bàn. Hệ thống camera giám sát được kết nối qua hệ thống WIFI, quản lý qua hệ thống máy chủ đặt tại trụ sở làm việc của Công an Thị Trấn Lang Chánh và kết nối qua điện thoại smartphone của lực lượng Công an Thị Trấn. Những hình ảnh lưu trữ sẽ giúp lực lượng chức năng nhận định được các đối tượng, xử lý chính xác các vụ việc liên quan về ANTT, an toàn giao thông xảy ra trước đó, chủ động hơn trong công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng, tăng cường hiệu quả giám sát.

Sau khi lắp đặt diễn biến hoạt động của khu vực camera giám sát được Công an Thị Trấn kiểm tra giám sát 24/24 giờ trong ngày.

Theo dự kiến, bằng nguồn kinh phí của địa phương và xã hội hóa từ nguồn hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị trường học, Doanh nghiệp và nhiều hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn Thị Trấn Lang Chánh sẽ triển khai lắp đặt camera an ninh tại 23 điểm dọc các tuyến phố, cụm dân cư tại địa phương nhằm phát huy tính hiệu quả trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Được biết, sau khi lắp đặt, hệ thống Camera được giao cho lực lượng Công an Thị Trấn quản lý, vận hành và sử dụng. Việc đầu tư lắp đặt và đưa vào sử dụng mô hình Camera giám sát an ninh trên địa bàn Thị Trấn Lang Chánh thể hiện quyết tâm, sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Qua đó phát huy và ứng dụng hiệu quả thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.