Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ bê tông hóa đường giao thông nông thôn tại xã Tân Phúc.

Đăng ngày 08 - 08 - 2022
100%

Mới đây, đồng chí Hoàng Văn Thanh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện bê tông hóa đường giao thông nông thôn từ nguồn hỗ trợ xi măng của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa và Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn để thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) tại xã Tân Phúc. Cùng đi có đại diện các đồng chí Lãnh đạo các Ban, ngành cấp huyện, xã Tân Phúc.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng tuyến đường dân sinh nội thôn tại một cụm dân cư thôn Tân Tiến. Tuyến đường có chiều dài 500m, mặt đường bê tông rộng 3m, dày trên 15cm. Từ nguồn hỗ trợ xi măng của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn, cùng với sự đóng góp của 4 hộ dân về cát, sỏi, tiền mặt trên 40 triệu đồng. Để thi công tuyến đường đảm bảo kỹ thuật, độ bền, tạo thuận lợi nhu cầu đi lại của nhân dân được thụ hưởng chính của cụm dân cư và tạo thuận lợi cho bà con trong thôn vận chuyển nông sản vào những ngày mùa. Bà con nhân dân và đơn vị thi công đã tập trung nhân lực, máy móc thiết bị, khẩn trương thi công hoàn thành công trình trước mùa mưa bão.

 

Với phương châm "Nhân dân làm, cấp trên hỗ trợ", từ nguồn hỗ trợ xi măng của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn cùng với sự đóng góp của các hộ dân thôn Tân Tiến đã bê tông hóa được 03 tuyến đường dân sinh nội thôn đi vào các cụm dân cư với chiều dài trên 01 km. Đến nay, cả 3 tuyến đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đồng chí Hoàng Văn Thanh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự đóng góp của hộ dân cùng với nguồn hỗ trợ xi măng để thi công các tuyến đường đảm bảo chất lượng.

 

Được biết, để cơ bản hoàn thành bê tông hóa đường giao thông nông thôn, xây dựng một số công trình giao thông, thủy lợi xã Tân Phúc đã được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn hỗ trợ 500 tấn xi măng.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao vai trò của các tuyến đường, không chỉ góp phần hoàn thiện các tiêu chí của xã đạt chuẩn NTM, mà còn đáp ứng nhu cầu đi lại, nâng cao đời sống, sản xuất của người dân. Đồng chí chí Hoàng Văn Thanh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị xã Tân Phúc quan tâm bảo dưỡng các tuyến đường mới làm, đồng thời tuyên truyền nhân dân dọn dẹp đường làng ngõ xóm, vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên nhà cửa, góp phần nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

 

 

<

Tin mới nhất

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới quý III-2022 (23/09/2022 5:20 CH)

Tuổi trẻ Huyện Lang Chánh ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” (19/09/2022 8:23 SA)

Ký kết thỏa Thuận hợp tác giữa huyện Lang Chánh và huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn (Lào)(16/09/2022 2:30 CH)

Đoàn đại biểu huyện Sầm Tớ đến thăm và làm việc tại Lang Chánh.(15/09/2022 3:17 CH)

Dấu ấn những công trình hữu nghị trên đất Sầm Tớ(15/09/2022 8:27 SA)

Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón đoàn công tác huyện Sầm Tớ(15/09/2022 7:26 SA)

Thắm tình hữu nghị Lang Chánh - Sầm Tớ(13/09/2022 3:16 CH)

Lãnh đạo UBND huyện đi kiểm tra một số công trình cầu đập trong đợt mưa lũ.(12/09/2022 2:19 CH)