Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng nhà lớp học tại trường Tiểu học xã Tân Phúc.

Đăng ngày 06 - 08 - 2022

Nhằm kịp thời chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng thi công công trình phòng lớp học cho năm học mới 2022-2023 tại trường Tiểu học xã Tân Phúc . Sáng ngày 05/8, đồng chí Hoàng Văn Thanh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tich UBND huyện Lang Chánh đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng nhà lớp học và các hạng mục phụ trợ tại trường Tiểu học xã Tân Phúc. Cùng tham gia buổi kiểm tra có các đồng chí đại diện các ban ngành của huyện, lãnh đạo địa phương .

Công trình nhà lớp học 2 tầng 6 phòng và các hạng mục phụ trợ trường Tiểu học xã Tân Phúc do UBND huyện Lang Chánh làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư phê duyệt trên 7 tỷ đồng, nguồn vốn từ nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ và các nguồn huy động hợp pháp của huyện. Đến nay công trình đã hoàn thành khoảng 90% khối lượng thiết kế đã được phê duyệt.Về cơ bản, công trình xây dựng đã được đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, tuy nhiên một số hạng mục vẫn chưa được hoàn thiện như phần sơn, hệ thống lan can của khu vực nhà 2 tầng 6 phòng học, tường rào và sân thể dục và một số hạng mục phụ trợ khác.

Đồng chí Hoàng Văn Thanh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tich UBND huyện trao đổi những hạng mục trong thiết kế đã được phê duyệt.

Tại buổi kiểm tra đồng chí Hoàng Văn Thanh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tich UBND huyện yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình huyện Lang Chánh cùng với nhà thầu thống kê lại toàn bộ khối lượng xem những hạng mục gì đã xong, còn phần việc nào chưa làm và tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công nhưng phải chú ý đảm bảo chất lượng thi công và an toàn lao động để công trình hoàn thành trước ngày 30/8/222, phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập của thầy và trò trường Tiểu học Tân Phúc trong năm học mới này.

Đối với xã Tân Phúc cần tiếp tục quan tâm làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, nhà trường cần chủ động dọn dẹp vệ sinh, trồng thêm cây xanh đảm bảo cảnh quan, môi trường sư phạm, sử dụng hiệu quả công trình được đầu tư, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác dạy và học phấn đấu sớm hoàn thành các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong thời gian tới.