Trao nhà "Mái ấm tình thương" cho hội viên Phụ nữ nghèo ở xã Giao Thiện

Đăng ngày 03 - 08 - 2022

Nằm trong những hoạt động chào mừng 40 năm tái lập huyện, chia sẻ những khó khăn về nhà ở cho Hội viên Phụ nữ. Ngày 02/8/2022, Hội LHPN huyện đã tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Phạm Thị Đào, hội viên Phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Khụ I xã Giao Thiện. Tới dự có lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo xã Giao Thiện.

Hội viên Phạm Thị Đào, thôn Khụ I xã Giao Thiện thuộc đối tượng hộ nghèo, là mẹ đơn thân. Bản thân chị Đào thường xuyên đau ốm, sức khỏe yếu, nên cuộc sống của gia đình chị gặp vô vàn khó khăn và không có điều kiện tu sửa nhà, phải ở trong ngôi nhà xuống cấp trầm trọng. Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình chị, được sự quan tâm của Hội LHPN huyện, cấp ủy chính quyền, các ngành đoàn thể xã cùng gia đình, dòng họ. Sau  3 tháng thi công đến nay ngôi nhà “Mái ấm tình thương” đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích sử dụng trên 50m2, tổng kinh phí trên 110 triệu đồng, trong đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn quỹ mái ấm tình thương, số tiền còn lại do anh em họ hàng cho vay và gia đình tiết kiệm.

Hội LHPN huyện trao tiền hỗ trợ cho chị Phạm Thị Đào

Tại buổi lễ bàn giao tiền hỗ trợ chị Phạm Thị Đào bày tỏ niềm vui mừng, xúc động khi được ở trong ngôi nhà mới, từ đây gia đình chị không còn phải lo lắng mỗi khi đến mùa mưa bão. Đồng thời cảm ơn đến các cấp, các ngành, cán bộ hội viên phụ nữ, họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình chị có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất; và hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, cố gắng vươn lên thoát nghèo.

Đây là việc làm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có nơi ở ổn định, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Cũng là 1 trong những hoạt động Hội LHPN huyện chọn thực hiện chào mừng 40 năm tái lập huyện Lang Chánh