Sơ duyệt chương trình nghệ thuật chào mừng 40 năm tái lập huyện Lang Chánh.

Đăng ngày 17 - 08 - 2022

Sáng 16/8, đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Phạm Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện dự buổi sơ duyệt Chương trình nghệ thuật chào mừng Kỷ niệm 40 năm tái lập huyện Lang Chánh (30/8/1982 - 30/8/2022).

Chương trình nghệ thuật chào mừng 40 năm tái lập huyện Lang Chánh sẽ tổ chức vào ngày 27/8/2022 tại Trung tâm Hội nghị huyện Lang Chánh. Chương trình được diễn ra với các tiết mục văn hóa văn nghệ được dàn dựng công phu do các ca sĩ và diễn viên không chuyên thể hiện. Chương trình sẽ tái hiện sinh động mảnh đất, thiên nhiên và con người Lang Chánh kiên cường, bất khuất, chống giặc ngoại xâm, giữ gìn bờ cõi,  phản ánh thành tựu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, nét đẹp truyền thống của con người Lang Chánh và tiềm năng, thế mạnh của vùng đất miền tây Thanh Hóa sau 40 năm tái lập huyện. Những thành tựu ấy được thể hiện qua màn hát múa Lang Chánh quê hương tôi - Hội xuân Lang Chánh, Chiều Ma Hao, Hòa tấu khua luống trống chiêng, Lung linh Ma Hao....Thông qua chương trình nghệ thuật này, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Lang Chánh mong muốn thể hiện sự quyết tâm xây dựng, phát triển quê hương ngày càng phồn vinh và hạnh phúc.

Tiết mục văn nghệ chào mừng 40 năm tái lập huyện Lang Chánh.

Tại buổi sơ duyệt đồng chí Phạm Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các diễn viên cần chú ý đến trang phục biểu diễn sao cho thật chỉn chu, trang trọng, trong quá trình biểu diễn cần thể hiện sự tươi vui khấn khởi, thể hiện được cái hồn qua từng lời hát, việc triển khai bố trí đạo cụ cần nhanh chóng để chương trình được diễn ra liên tục, đề nghị Trung tâm văn hóa kiểm tra lại loa đài các điều kiện khác như  âm thanh, ánh sáng, nguồn điện. Sẵn sàng cho tổng duyệt vào tối 25/8.

Phát biểu tại buổi sơ duyệt đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương tinh thần luyện tập nghiêm túc của các nghệ nhân, diễn viên,  Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh đây là chương trình nghệ thuật quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong dịp Kỷ niệm 40 năm thành lập huyện, đo đó các diễn viên cần thổi hồn vào bài hát, hát bằng tình yêu cháy bỏng về quê hương Lang Chánh, tạo tính sáng tạo trên sân khấu, trong quá trình biểu diễn cần thể hiện sự vui vẻ bằng những nụ cười, ánh mắt,... Các đạo diễn, diễn viên tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu để khắc phục, chỉnh sửa, tập trung tập luyện tốt góp phần vào thành công của chương trình, Đồng thời, điều chỉnh âm thanh, ánh sáng xứng tầm với không gian; sắp xếp, điều chỉnh đạo cụ phù hợp cho từng tiết mục, để có một chương trình nghệ thuật thật hoàn hảo,  Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn thông qua chương trình nghệ thuật chào mừng 40 năm tái lập huyện Lang Chánh sẽ truyền lửa lại cho mọi người khát vọng một Lang Chánh ngày càng phát triển