Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghi sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022

Đăng ngày 31 - 07 - 2022
100%

Sáng ngày 29/7/2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lang Chánh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Lữ Đức Chung- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Các đồng chí: Phạm Thị Oanh- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo và ý kiến tham luận tại hội nghị nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và hệ thống Tuyên giáo cơ sở đã kịp thời tham mưu cho Cấp ủy, Chính quyền các cấp và chủ động xây dựng Kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực công tác Tuyên giáo. Chỉ đạo, tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị gắn với nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định, Kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy kịp thời.

Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai đồng bộ, linh hoạt, thích ứng với tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19;. Trong đó, công tác tuyên truyền, hoạt động báo cáo viên từ huyện đến cơ sở, các cơ quan, địa phương trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, huyện, nổi bật là các phong trào thi đua yêu nước hướng đến Kỷ niệm 40 năm tái lập huyện. Kết quả, Ban Tuyên giáo, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức 5 kỳ hội nghị BCV trực tuyến, 1 kỳ hội nghị trực tiếp; xây dựng và hành 1200 cuốn”Bản tin nội bộ” phục vụ sinh hoạt của các Chi bộ cơ sở. Hoạt động văn hóa - văn nghệ, thông tin, thể thao và du lịch diễn ra đúng định hướng, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của Nhân dân; Công tác giáo dục lý luận chính trị và lịch sử Đảng và Công tác khoa giáo được triển khai thực hiện gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện; Trong 6 tháng đầu năm huyện Lang Chánh đã tổ chức được 9 lớp đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng cho gần 880 học viên tham gia học các lớp đối tượng kết nạp Đảng, chuyên đề, bồi dưỡng cán bộ Đoàn thanh niên, Hội nông dân cơ sở.... Công tác nắm, phản ánh tư tưởng, dư luận xã hội và đấu tranh chống thông tin xấu, độc, sai trái, thù địch, hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 thực hiện có hiệu quả ; Việc triển khai tuyên truyền Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  được chú trọng.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ những nghiệm trong đẩy mạnh và đổi mới trong công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả tuyên truyền đến người dân thông qua những kênh tuyên truyền khác nhau của các địa phương, cơ quan, đơn vị, những khó khăn, tồn tại của công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm; đồng thời đề xuất, kiến nghị một số giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên giáo trong những tháng cuối năm 2022.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lữ Đức Chung- Phó Bí thư Thường trực Huyện  ủy ghi nhận sự nỗ lực của ngành Tuyên giáo, các Cấp ủy trong thời gian qua. Đồng thời, quán triệt một số nhiệm vụ của công tác tuyên giáo trong 6 tháng cuối năm 2022; trong đó nhấn mạnh một số nhiệm vụ: Tiếp tục tham mưu cho Cấp ủy chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm việc tuyên truyền Kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị, lịch sử quan trọng của huyện, của tỉnh, của đất nước trong 6 tháng cuối năm 2022; trong đó đẩy mạnh tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích hướng tới chào mừng Kỷ niệm 40 năm tái lập huyện; Đổi mới phương pháp, tích cực nắm bắt tình hình tư tưởng, kịp thời định hướng dư luận xã hội trước những vấn đề Nhân dân quan tâm. Chú trọng bồi dưỡng, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội; Quan tâm xây dựng đời sống văn hóa cơ sở...

                                                

 

 

 

<

Tin mới nhất

Sơ duyệt chương trình nghệ thuật chào mừng 40 năm tái lập huyện Lang Chánh.(17/08/2022 7:38 SA)

Thị Trấn Lang Chánh lắp đặt hệ thống camera giám sát bảo đảm an ninh trật tự(08/08/2022 4:06 CH)

Kiểm tra chấm điểm cuộc thi cơ quan, đơn vị, thôn bản, khu phố "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”(06/08/2022 10:07 SA)

Đại hội Chi bộ Ban Tổ chức Huyện uỷ nhiệm kỳ 2022 - 2025(04/08/2022 4:08 CH)

Hội nghị đánh giá công tác chuyển đổi số(03/08/2022 4:42 CH)

Trao nhà "Mái ấm tình thương" cho hội viên Phụ nữ nghèo ở xã Giao Thiện(03/08/2022 4:33 CH)

Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghi sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022(31/07/2022 3:45 CH)

Công bố Quy hoạch xây dựng vùng huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2045(29/07/2022 2:06 CH)