Tân Phúc thực hiện mô hình "thắp sáng đường quê"

Đăng ngày 28 - 07 - 2022

Nằm trong những hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 40 năm tái lập huyện và hưởng ứng phong trào xây dựng thôn, bản “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới (XDNTM) . Trong thời gian này, các thôn, bản trên địa bàn xã Tân Phúc đang thực hiện mô hình "thắp sáng đường quê". Mô hình này đã tạo được sự đồng thuận của bà con Nhân dân địa phương

Dưới ánh điện sáng soi rõ đường làng ngõ xóm, ông Lê Quang Học - Trưởng thôn Tân Phong phấn khởi bày tỏ: “Trước đây, khi chưa có đèn đường, buổi tối bà con đi lại gặp nhiều khó khăn bởi tầm nhìn bị hạn chế; đường trong thôn có nhiều ngã ba, ngã tư nên dễ xảy ra tai nạn giao thông. Nhờ ánh điện thắp sáng đường quê bà con đi công việc hay đi làm về muộn cũng thuận lợi, an ninh được bảo đảm tốt hơn nên ai cũng rất phấn khởi...”.

Ông Lê Quang Học cho biết thêm: Để thực hiện chủ trương xây dựng công trình “thắp sáng đường quê”, Chi bộ và Ban phát triển Nông thôn mới của thôn đã tổ chức họp dân để tuyên truyền về chủ trương, cách làm và lợi ích của mô hình đem lại. Từ đó, các hộ dân đã tự nguyện đóng góp tiền và ngày công, chủ động lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng trước cổng nhà.

Không chỉ thôn Tân Phong mà các thôn, bản khác trên địa bàn xã Tân Phúc cũng đang tích cực thực hiện mô hình "thắp sáng đường quê" - một trong những tiêu chí của cuộc thi xây dựng thôn, bản“ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” hướng tới chào mừng Kỷ niệm 40 năm tái lập huyện.  UBND xã Tân Phúc cũng đã phân cán bộ phụ trách địa bàn cùng tuyên truyền, hướng dẫn hộ dân lắp đặt hệ thống chiếu sáng đúng khoảng cách, kỹ thuật đảm bảo an toàn điện lưới, độ thẩm mỹ.

Kiểm tra thiết bị trước khi lắp đặt hệ thống đường điện chiếu sáng

Việc tích cực thực hiện mô hình "thắp sáng đường quê” là một trong những mô hình đem lại hiệu quả thiết thực trong chương trình XDNTM tại xã Tân Phúc. Mô hình được triển khai và đưa vào hoạt động sẽ góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở các khu dân cư, tạo điều kiện để bà con nhân dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, tạo diện mạo mới cho thôn, bản.

Ngoài việc triển khai mô hình thắp sáng đường quê, các thôn, bản trên địa bàn xã Tân Phúc còn thực hiện tốt công tác vận động nhân dân đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích hướng tới chào mừng Kỷ niệm 40 năm tái lập huyện Lang Chánh như: Thực hiện các tiêu chí xanh, sạch, đẹp; Phong trào " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, ” Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và vận động người dân trong thôn giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo tại địa phương, góp phần ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội, XDNTM văn minh, hiện đại.