Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 7 năm 2022

Đăng ngày 28 - 07 - 2022

Sáng ngày 28/7/2022, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ tháng 7, đánh giá tình hình thực nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác. Dự hội nghị có các đồng chí Lữ Đức Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; Thường trực HĐND, UBND; Trưởng một số phòng, ngành của huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã được thông qua kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023, các nội dung tổ chức Kỷ niệm 40 năm tái lập huyện, báo cáo quy hoạch xây dựng Trung tâm thương mại của Công ty Đất xanh, công tác cán bộ trên địa bàn. Theo đó 6 tháng đầu năm mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá cả một số mặt hàng tăng cao đã tác động tiêu cực đến đời sống của người dân; song với sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cùng với sự nỗ lực cố gắng của các tầng lớp Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội duy trì ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống văn hóa, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao; công tác xây dựng Đảng xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã đóng góp ý kiến vào một số chỉ tiêu trong 6 tháng cuối năm 2022 và năm 2023, về giải quyết việc làm cho người lao động, công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, bảo hiểm y tế , việc triển khai xây dựng nông thôn mới tại các xã, tốc độ giá trị sản xuất, thu nhập bình quân đầu người, giảm tỷ lệ hộ nghèo, việc tích tụ ruộng đất trên địa bàn huyện, triển khai trồng các cây chủ lực như gai xanh, dược liệu...cần đưa vào các chỉ tiêu cho các ngành, để có hướng thực hiện, việc thực hiện đầu tư công.....

Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Kết luận vấn đề này đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các phòng ban UBND xây dựng kế hoạch phát triển 6 tháng cuối năm 2022 và năm 2023, đồng chí Bí thư Huyện ủy lưu ý các đồng chí cần chỉnh sửa lại báo cáo sao cho đúng với văn phong, câu từ, về các nhiệm vụ giải pháp các tháng cuối năm phải đưa vào công tác phòng chống dịch.

Về các chỉ tiêu năm 2023, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu, cần đưa vào mục tiêu chung các chương trình trọng tâm của huyện, cần bàn, đánh giá lại một số nội dung, các chỉ số tăng trưởng tại các ngành như nông nghiệp, công nghiệp, thu nhập bình quân đầu người, dịch vụ, về tích tụ ruộng đất, huy động vốn đầu tư phát triển, số người giải quyết việc làm, tỷ lệ lao động qua đào tạo và một số chỉ tiêu quan trọng khác phải phù hợp với nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, hướng phát triển trọng tâm của huyện và kết quả đã đạt được trong năm 2022.

Các chỉ tiêu 6 tháng cuối năm 2022, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Xuân Hồng đề nghị các phòng ban, ngành cần thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra, quyết tâm hoàn thành thắng lợi phát triển kinh tế xã hội năm 2022.

Hội nghị cũng đã thông qua các nội dung tổ chức lễ kỷ niệm kỷ niệm 40 năm tái lập huyện các đại biểu thống nhất cao nội dung chuẩn bị và đóng góp ý kiến như bố trí nơi trưng bày ảnh kỷ yếu, nơi nghỉ ngơi của các đại biểu, thống nhất logo kỷ niệm, chỉnh sửa một số nội dung trong giấy mời, bổ sung khẩu hiệu nơi trang trí tiền sảnh, bổ sung một số nội dung trong diễn văn khai mạc, các khâu đón tiếp đại biểu.

Kết luận nội dung này, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng Bí thư Huyện ủy thống nhất với một số nội dung đã chuẩn bị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các tiết mục văn nghệ phải mang bản chất văn hóa dân tộc, chỉnh sửa, bổ sung lại một số nội dung trong giấy mời, về phông kỷ niệm đưa vào 2 phương án đèn led và đóng phông, về phóng sự phải bắt đầu tuyên truyền từ ngày 15/8, đẩy nhanh tiến độ các công trình chào mừng, các khâu khánh tiết phải chuẩn bị kỹ lưỡng, những góp ý ban thường vụ văn phong phải tiếp thu chỉnh sửa ngay sao cho phù hợp.