LĐLĐ huyện sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và sơ kết chương trình 1 triệu sáng kiến vượt khó.

Đăng ngày 26 - 07 - 2022

Chiều 25/7/2022, LĐLĐ huyện Lang Chánh tổ chức hội nghị sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và sơ kết giai đoạn 1 Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid19”. Đồng chí Mai Bá Nam- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Lữ Đức Chung- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo báo cáo sơ kết được trình bày tại hội nghị cũng như ý kiến thảo luận đã nêu rõ; 6 tháng đầu năm 2022, LĐLĐ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo phong trào công nhân viên chức người lao động và hoạt động công đoàn hoàn thành các nhiệm vụ đề ra; đến hết tháng 6/2022 đã có 14/21 chỉ tiêu đã đạt và vượt; các cấp công đoàn trong huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, CNVCLĐ. Công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ được quan tâm, động viên kịp thời, nhất là những đoàn viên công đoàn khó khăn, ốm đau kéo dài, không may gặp hoạn nạn, thiên tai. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện đã tăng cường đổi mới nội dung, phương pháp và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn, chỉ đạo công đoàn cư sở đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động.

Về kết quả thực hiện Chương trình “ 01 triệu sáng kiến nổ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, LĐLĐ huyện đã tổ chức triển khai sâu, rộng đến các CĐCS và nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đoàn viên công đoàn, người lao động. Kết quả, có 1.362 đoàn viên tham gia, với 1584 sáng kiến , trong đó  số lượng sáng kiến hợp lệ: 910, vượt 182 % chỉ tiêu tỉnh giao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí đồng chí Mai Bá Nam- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Lữ Đức Chung- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những kết quả các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Các đồng chí đề nghị, công đoàn các cấp tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ; phát huy vai trò của tổ chức chính trị xã hội tham gia tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền.

Đồng chí Mai Bá Nam - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Lữ Đức Chung- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng, LĐLĐ huyện trao Kỷ niệm chương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các cá nhân

Tại hội nghị LĐLĐ huyện Lang Chánh đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020-2021; có 01 tập thể nhận cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa vì có thành tích “ Dẫn đầu phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2021-2022; có 8 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh ” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 02 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 4 tập thể và 5 cá nhân được nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh và 6 tập thể, 30  được nhận Giấy khen của LĐLĐ huyện vì đã có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh;  02 tập thể, 04 cá nhân được nhận Bằng khen của LĐLĐ và 5 tập thể và 19 cá nhân được nhận Giấy khen của LĐLĐ huyện thực hiện chương trình “01 triệu sáng kiến nổ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.