Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Cầu siêu, thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện

Đăng ngày 26 - 07 - 2022
100%

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), tối 25/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Huyện, UBND huyện phối hợp với Huyện đoàn, Ban Trị sự phật giáo huyện Lang Chánh tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Tham gia buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, đại diện các ban, ngành đoàn thể huyện và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Nghĩa trang liệt sĩ Huyện là nơi yên nghỉ của 338 liệt sĩ huyện Lang Chánh hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và quân tình nguyện làm nghĩa vụ quốc tế tại nước bạn Lào. Những chiến công và tên tuổi của các Anh hùng liệt sĩ đã trở thành bất tử, tạo nên bản hùng ca mãi khắc ghi vào lịch sử, khắc sâu vào tâm khảm của các thế hệ người dân huyện hôm nay.

 Lãnh đạo huyện dâng hương viếng Nghĩa trang liệt sĩ

 

Diễn văn tại lễ kỷ niệm do đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày khẳng định: 75 năm qua, huyện Lang Chánh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chính sách với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; vận động toàn dân tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”. Nhiều chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ưu đãi đối với người có công đã được tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả như: Chăm sóc sức khoẻ, ưu tiên giao đất sản xuất, hỗ trợ cải thiện về nhà ở, đất ở, tạo việc làm; thực hiện chính sách về giáo dục, đào tạo; xây dựng và tu bổ, tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ...

Đoàn viên thanh niên huyện thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

 

Thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh biểu dương những tấm gương tiêu biểu của thương binh, bệnh binh, gia đình người có công, gia đình chính sách đã có những đóng góp to lớn và đầy ý nghĩa trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đồng thời đề nghị, thời gian tới các phòng, ban, đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn, nhất là ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

Đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

 

Tại lễ kỷ niệm, đại diện lãnh đạo huyện cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, tăng ni, phật tử và Nhân dân đã dâng hương, dâng hoa viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ; kính cẩn dâng hoa, thắp hương, thắp nến ở các phần mộ liệt sĩ, tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên và Nhân dân huyện Lang Chánh nguyện không ngừng học tập, lao động, sáng tạo, cống hiến hết mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ban trị sự Phật giáo huyện đã tổ chức lễ cầu siêu, cầu cho anh linh các Anh hùng liệt sĩ được siêu sinh tịnh độ, cầu cho quốc thái, dân an.

 

Sau lễ kỷ niệm là Lễ cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ được siêu sinh tịnh độ; cầu cho quốc thái, dân an… đã được thực hiện trong không khí linh thiêng, thành kính. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, cán bộ các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện nguyện không ngừng thi đua học tập, rèn luyện, tích cực lao động sáng tạo, xây dựng Lang Chánh ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với truyền thống cách mạng anh hùng của đất nước, quê hương.

 

<

Tin mới nhất

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 8-2022(17/08/2022 7:35 SA)

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ bê tông hóa đường giao thông nông thôn tại xã Tân...(08/08/2022 4:01 CH)

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng nhà lớp học tại trường Tiểu học xã Tân Phúc.(06/08/2022 9:57 SA)

Đại hội Chi bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện, nhiệm kỳ 2022- 2025, Thành...(04/08/2022 4:27 CH)

Tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ cho lễ kỷ niệm 40 năm tái lập huyện.(03/08/2022 4:44 CH)

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 7 năm 2022(28/07/2022 4:53 CH)

Cầu siêu, thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện(26/07/2022 2:18 CH)

Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022) (20/07/2022 7:33 SA)