Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm tái lập huyện Lang Chánh

Đăng ngày 15 - 07 - 2022

Những ngày này, trên địa bàn huyện Lang Chánh đã và đang diễn ra nhiều hoạt động, tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 40 năm tái lập huyện Lang Chánh (30/8/1982 - 30/8/2022). Các hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện.

Cuộc thi tìm hiểu "Huyện Lang Chánh - 40 năm tái lập" (30/8/1982 - 30/8/2022) được phát động từ ngày 15/5/2022 đến hết ngày 15/7/2022 là một đợt sinh hoạt văn hóa, chính trị sôi nổi, ý nghĩa và đang nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Ngay sau khi Ban tổ chức cuộc thi: Tìm hiểu "Huyện Lang Chánh - 40 năm tái lập" cấp huyện có kế hoạch triển khai cuộc thi, các Đảng ủy, chi bộ trực thuộc Huyện ủy đã  xây dựng kế hoạch triển khai cuộc thi và được đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tích cực hưởng ứng. Đến nay, các đơn vị đang khẩn trương hoàn thiện bài thi để nộp về Ban Tuyên giáo Huyện ủy trước ngày 15 - 7. Tại các địa phương như: Thị Trấn, Đồng Lương, Yên Thắng.. và các đơn vị: Công An huyện, Trường Tiểu học Giao Thiện, Mầm non Tân Phúc, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện...cán bộ, đảng viên, người lao động đang rất hào hứng tham gia cuộc thi. Bên cạnh việc đầu tư nghiên cứu, sưu tầm tư liệu, nhiều cán bộ, đảng viên còn dành tình cảm, tâm huyết để tìm tòi ý tưởng trình bày bài thi một cách đặc sắc, ấn tượng.

Tích cực tìm kiếm tư liệu tại thư viện huyện để tham gia cuộc thi.

Nhận thức tầm quan trọng và ý nghĩa của cuộc thi Tìm hiểu "Huyện Lang Chánh - 40 năm tái lập", sau khi triển khai kế hoạch cuộc thi, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn thông tin, tuyên truyền và đăng tải các tài liệu, văn bản liên quan đến cuộc thi; đồng thời, đôn đốc triển khai cuộc thi đến các đảng bộ, chi bộ trực thuộc. Đến nay, tất cả các đơn vị trên địa bàn triển khai cuộc thi đến đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Tại một số đơn vị đã bắt đầu thu, lựa chọn các bài thi đạt chất lượng để gửi về ban tổ chức cuộc thi cấp huyện. Qua đánh giá bước đầu ở cơ sở, có nhiều bài thi được đầu tư công phu, trình bày đẹp, tư liệu sưu tầm phong phú, đa dạng, thể hiện được tình cảm, trách nhiệm của nhân dân với sự kiện tái lập huyện. Sau ngày 20/7/2022, Ban tổ chức cuộc thi cấp huyện sẽ chấm bài và tổng kết, trao giải cuộc thi nhân dịp kỷ niệm 40 năm tái lập huyện (30/8/1982 - 30/8/2022).

Với việc tham gia tích cực, sôi nổi, cuộc thi: Tìm hiểu "Huyện Lang Chánh - 40 năm tái lập" đã và đang tạo sự hưởng ứng và sức lan tỏa sâu rộng, là cơ hội để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện được tìm hiểu sâu sắc về ý nghĩa, giá trị của 40 năm tái lập, xây dựng và trưởng thành của huyện nhà. Qua đó, nhân lên niềm tự hào, tạo động lực để mọi người cùng đoàn kết, phát huy truyền thống tốt đẹp về vùng đất, con người Lang Chánh. Cuộc thi là dịp để tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, chiến sĩ, học sinh và nhân dân về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà trong quá trình xây dựng và phát triển. Từ đó, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng bộ huyện, quyết tâm xây dựng huyện ngày càng phát triển giàu đẹp.

UBND xã Giao An tiến hành chỉnh trang, sửa chữa khuôn viên trụ sở làm việc theo các tiêu chí “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”.

Cùng với việc tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Huyện Lang Chánh – 40 năm tái lập”, huyện cũng đã và đang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Phát động phong trào và tổ chức cuộc thi “Thôn bản, khu phố, cơ quan, đơn vị Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”. Tổ chức liên hoan nghệ thuật quần chúng, huy động ra quân tổng vệ sinh môi trường tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương trong toàn huyện.