Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Huyện Lang Chánh khẩn trương triển khai công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19

Đăng ngày 21 - 06 - 2022
100%

Chiều 20/6, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí UVBTV Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cấp huyện,Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Theo báo cáo Báo cáo tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2022 trên địa bàn huyện, tính đến ngày 20/6, công tác tiêm vắc xin cho người dân trên địa bàn huyện Lang Chánh được triển khai đồng bộ, kịp thời và đảm bảo an toàn trong tiêm chủng. ua rà soát, đối tượng cần tiêm trên địa bàn từ 5 tuổi trở lên là trên 28 nghìn người, trong đó đối tượng trên 18 tuổi là 28.125 người, đối tượng trẻ em từ 12-17 tuổi là 3.791 người và 3.726 đối tượng trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Huyện đã tiếp nhận trên 110 nghìn liều vắc xin các loại.

 Nhìn chung, công tác tiêm vắc xin trên địa bàn huyện Lang Chánh được các ngành, các cấp và các xã, thị trấn triển khai quyết liệt, hiệu quả từ khi có khai kế hoạch tiêm vắc xin đến khâu tuyên truyền, vận động người dân đi tiêm chủng, để đảm bảo đúng tiến độ và công tác làm sạch dữ liệu tiêm chủng Covid-19 luôn được công an các xã, thị trấn thực hiện quyết liệt để điều tra, tổng hợp lại các đối tượng có đủ điều kiện tiêm vắc xin.

Để phủ khắp vắc xin đến từng người dân, huyện Lang Chánh đã chỉ đạo các trạm y tế, UBND các xã, thị trấn, các điểm trường trên địa bàn huyện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân hiểu về quyền lợi và lợi ích khi tiêm vắc xin phòng Covid-19 và rà soát lại tất cả các trẻ trong độ tuổi tiêm chủng, để chuẩn bị dụ trù vắc xin cho đợt tiêm phòng Covid-19 tiếp theo.

Bên cạnh kết quả đã đạt được, công tác phòng, chống dịch vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: sự biến động dân cư lớn, một bộ phận không nhỏ người dân, sinh viên đi lao động học tập tại các địa phương ngoài tỉnh trở về dẫn đến khó khăn trong quản lý, thống kê đối tượng tiêm chủng; một bộ phận người dân mắc covid-19 hiện tại chưa đủ 3 tháng để tiêm mũi nhắc lại lần 1 hoặc lần 2. Người dân còn có tâm lý e ngại, chủ quan, coi covid-19 là bệnh thông thường không muốn tiêm mũi vắc xin bổ xung, nhắc lại....

Đồng chí  Hoàng Văn Thanh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Thảo luận tại hội hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tiêm phòng, những khó khăn vướng mắc khi tổ chức tiêm phòng. Các đại biểu đề nghị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các nhà trường đến phụ huynh và trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến tận thôn về tầm quan trọn, lợi ích của tiêm phòng; những ảnh hưởng nếu không tiêm phòng do mắc Covid. 

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, Mặc dù dịch bệnh Covid- 19 đã cơ bản ổn định, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nguy cơ dịch trở lại khi hiệu quả Vacxin giảm dần theo thời gian. Do đó, tinh thần chống dịch vẫn phải thực hiện nghiêm túc. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị, các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy về công tác tiêm phòng, huyện cần xây dựng kế hoạch cụ thể hóa chỉ đạo cho các xã, thị trấn thực hiện, khẩn trương rà soát các đối tượng đã đủ điềm kiện tiêm phòng mũi nhắc lại, địa phương nào không hoàn thành bí thư, chủ tịch UBND xã đó phải chịu trách nhiệm trước BTV Huyện ủy, các cơ quan đơn vị phải vận động viên chức, công chức tổ chức tiêm phòng nhắc lại mũi 2, Ban tuyên giáo Huyện ủy, các khối đoàn thể, Trung tâm VHTTTT và DL huyện tăng cường công tác tuyên truyền vận động cho bà con nhân dân thực hiện công tác tiêm phòng, khẩn trương đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vắc xin, tuyệt đối không để tồn đọng hoặc xuất huỷ vắc xin khi vẫn còn đối tượng cần tiêm. Huy động tối đa các lực lượng tham gia tổ chức tiêm chủng đảm bảo an toàn, thuận lợi, đúng các quy định về tiêm chủng phải hoàn thành trước ngày 28/6/2022.

 

 

Đồng chí  Hoàng Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện tiêm mũi 2 nhắc lại (mũi 4) vắc xin phòng COVID-19 Tại Trung tâm Y tế Lang Chánh.

 

Ngay sau kết thúc hội nghị triển khai công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19. Đồng chí  Hoàng Văn Thanh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện đã thực hiện tiêm phòng mữi 2 nhắc lại tại Trung tâm y tế huyện, sau khi tiêm vaccine, các đồng chí lãnh đạo huyện đã được tiêm thực hiện theo dõi 30 phút tại cơ sở y tế và tiếp tục theo dõi sát trong vòng 24 giờ, theo nhận định ban đầu sức khỏe sau khi tiên vắc xin phòng COVID-19 hoàn toàn bình thường.

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Huyện Lang Chánh khẩn trương triển khai công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19(21/06/2022 7:35 SA)

  Ngày thi đầu tiên vào lớp 10 diễn ra an toàn, nghiêm túc(18/06/2022 8:41 SA)

  Kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT(18/06/2022 8:15 SA)

  Khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động Huyện Lang Chánh năm 2022.(16/06/2022 9:15 SA)

  UBND huyện Lang Chánh công bố các quyết định điều động, bổ nhiệm, biệt phái công chức, viên chức(11/06/2022 7:40 SA)

  Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Lang Chánh về công tác cán bộ xã Yên Thắng, Yên...(10/06/2022 4:29 CH)

  Lang chánh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới 5/6.(02/06/2022 10:41 SA)

  Hội nghị báo cáo viên tháng 5 năm 2022(30/05/2022 9:00 CH)