Khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động Huyện Lang Chánh năm 2022.

Đăng ngày 16 - 06 - 2022

Sáng ngày 15/6/2022, huyện Lang Chánh tổ chức khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022.

Dự buổi lễ khai mạc có đồng chí Lữ Đức Chung, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, đồng chí Hoàng Văn Thanh Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hoàng Thị Hồng Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Văn Tuấn Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện năm 2022; Thượng tá Tạ Hồng Sơn, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện, Phó trưởng Ban tổ chức hội thao; các đồng chí thành viên Ban tổ chức Hội thao cùng các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; Chỉ huy trưởng Quân sự các xã, thị trấn và các vận động viên là cán bộ, chiến sỹ Dân quân cơ động thuộc Trung đội Dân quân cơ động của các xã, thị trấn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện thực hiện nghi thức Chào cờ tại lễ Khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động Huyện Lang Chánh năm 2022.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phạm Văn Tuấn Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện năm 2022; đã khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng, đóng góp to lớn của lực lượng DQTV trong các thời kỳ, thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Lực lượng DQTV có vị trí, vai trò quan trọng trong thế trận quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân. Để đạt kết quả tốt đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, đồng chí đề nghị, Ban tổ chức Hội thao, các tiểu ban giám khảo, các vận động viên thực hiện tốt một số nội dung: đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, hiệu quả, an toàn tuyệt đối; các đoàn vận động viên phải quán triệt sâu sắc quy chế của Hội thao, tham gia đúng thành phần, đúng thời gian, đảm bảo quân số, chấp hành nghiêm các quy định của từng nội dung hội thao; thông qua hội thao xây dựng tinh thần đoàn kết, thi đua học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương trên địa bàn, làm cơ sở để nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng DQTV toàn huyện. Đề nghị tiểu ban giám khảo phải đánh giá trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực các Trung đội Dân quân cơ động và các vận động viên, đồng thời tuyển chọn, tổ chức luyện tập tham gia Hội thao cấp tỉnh đạt thành tích cao nhất.

PhầnThi duyệt đội ngũ đội hình cấp trung đội tại Hội thao Trung đội Dân quân cơ động Huyện Lang Chánh năm 2022

Ngay sau lễ khai mạc, 308 cán bộ, chiến sĩ của 10 Trung đội Dân quân cơ động các xã, thị trấn và 01 trung đội dân quân cơ động huyện tham gia Hội thao ở 07 nội dung gồm: Thi duyệt đội ngũ đội hình cấp trung đội; đồng diễn võ thể dục tay không; xử trí tình huống chiến thuật của trung đội trưởng, tiểu đội trưởng, thực hành bảo vệ mục tiêu; bắn súng AK bài 1, ném lựu đạn và chạy vũ trang.

Hội thao nhằm đánh giá nhận thức chính trị, trình độ, năng lực sử dụng vũ khí trang bị, động tác, kỹ thuật, chiến thuật, khả năng vận dụng kiến thức đã được huấn luyện vào điều kiện thực tế của lực lượng Dân quân cơ động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; đồng thời, rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế, tiếp tục đổi mới tổ chức, phương pháp huấn luyện lực lượng Dân quân cơ động những năm tiếp theo đạt kết quả cao. Thông qua Hội thao nhằm nâng cao nhận thức, sức khỏe, trình độ, năng lực của cán bộ, chiến sĩ trung đội Dân quân cơ động. Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng vũ trang của huyện và tuyển chọn đội tuyển tham gia Hội thao Bộ CHQS tỉnh năm 2022 đạt kết quả cao./.