Kiểm tra tiến độ các công trình trọng điểm chào mừng 40 năm tái lập huyện

Đăng ngày 13 - 06 - 2022

Ngày 13/6. đồng chí Hoàng Văn Thanh - Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra tiến độ các công trình trọng điểm chào mừng 40 năm tái lập huyện, cùng đi có đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban Quản lý dự án huyện.

Đoàn đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng Nhà sàn truyền thống tưởng niệm nơi thành lập Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của huyện Lang Chánh tại Thôn Nê Cắm xã Đồng Lương. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Lang Chánh. Công trình khởi công xây dựng với kiến trúc nhà sàn 1 gian 2 chái, công trình có quy mô 2 tầng, mặt bằng hình chữ nhật có kích thước cơ sở 6,6 × 9m, chiều cao tầng 1 là 2,75m, từ sàn tầng 2 đến đỉnh mái cao 5,445m, mặt bằng tầng 1 được bố trí làm nơi giao lưu, tầng 2 làm nơi hội họp và trưng bày với diện tích sử dụng 166,1m2 và các công trình phụ trợ, trên tổng diện tích gần 500m2,công trình do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Lang Chánh làm chủ đầu tư với tổng nguồn vốn trên 1 tỷ đồng. Công trình di dời, nâng cấp sửa chữa nhà sàn truyền thống huyện, dự kiến hoàn thành trước 30/7/ 2022. Đây là các công trình trọng điểm chào mừng 40 năm tái lập huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Thanh - Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra tiến độ công trình di dời, nâng cấp sửa chữa nhà sàn truyền thống huyện

Tại các điểm kiểm tra đồng chí Hoàng Văn Thanh - Chủ tịch UBND huyện  đã đề nghị nhà thầu thi công cần đẩy nhanh tiến độ thi công và phải đảm bảo kỹ, mỹ thuật, kịp thời phản ánh với chính quyền địa phương những vướng mắc trong quá trình triển khai thi công để có biện pháp tháo gỡ; Ban quản lý dự án huyện cần tăng cường giám sát, nghiệm thu kỹ thuật đúng yêu cầu, đảm bảo các công trình được xây dựng với chất lượng và mỹ thuật cao nhất theo đúng nội dung, yêu cầu kỹ thuật dự án được duyệt, cùng với đó cũng phải đảm bảo về an toàn lao động, đối với công trình Nhà sàn truyền thống tưởng niệm nơi thành lập Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của huyện Lang Chánh sau khi hoàn thành cần bố trí cảnh quan khuôn viên sao cho hợp lý, phù hợp với cảnh quan thiên nhiên nơi lưu giữ những giá trị lịch sử, bố trí xắp xếp những kỷ vật, kỷ yếu qua các thời kỳ phát triển của huyện.