Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy phục vụ kỳ thi vào lớp 10 và THPT Quốc gia

Đăng ngày 13 - 06 - 2022
100%

Nhằm bảo đảm an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho Kỳ thi vào lớp 10 và THPT Quốc gia năm 2022. Ngày 13/6. Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an huyện Lang Chánh phối hợp với trường THPT Lang Chánh tổ chức kiểm tra công tác PCCC tại điểm thi Trường THPT Lang Chánh.

Tại địa điểm tổ chức thi Trường THPT Lang Chánh, đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra việc thực hiện một số nội dung và các điều kiện an toàn về PCCC, như hệ thống điện, thiết bị kỹ thuật, nơi sinh lửa, sinh nhiệt phải đảm bảo an toàn về PCCC; các điều kiện quy định về khoảng cách an toàn PCCC; kiểm tra số lượng, chất lượng phương tiện chữa cháy tại chỗ được trang bị đúng theo quy định… Bên cạnh đó, lồng ghép với kiểm tra, đoàn công tác còn tuyên truyền, hướng dẫn lực lượng PCCC tại chỗ của nhà trường nắm rõ hơn các quy định và sử dụng thành thạo phương tiện PCCC, dụng cụ chữa cháy và yêu cầu bố trí các bình chữa cháy ở những nơi dễ thấy, dễ lấy để thuận tiện khi có sự cố xảy ra.

Công an huyện Lang Chánh kiểm tra công tác PCCC tại điểm thi Trường THPT Lang Chánh.

 

Ngoài các nội dung trên, Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn đơn vị những biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ, đặc biệt là trong thời gian diễn ra  các kỳ thi sắp tới như: việc bố trí khu vực bảo quản đề thi, bài thi; tăng cường nhắc nhở các người dân xung quanh địa điểm thi trong hoạt động sản xuất, sinh hoạt; khuyến khích các tổ chức, cá nhân trong thời gian diễn ra kỳ thi hạn chế vận chuyển các hàng nguy hiểm cháy, nổ, đồng thời củng cố các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC và hạn chế tối đa việc vận chuyển trên các tuyến đường đi qua hoặc gần địa điểm, khu vực diễn ra các hoạt động của kỳ thi.

Đối với những tồn tại, thiếu sót trong công tác phòng cháy, chữa cháy đoàn kiểm tra đề nghị đơn vị khẩn trương khắc phục để đảm bảo kịp thời các nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Với sự chủ động, trong công tác phòng cháy, chữa cháy các trường cơ bản được đảm bảo, góp phần tạo điều kiện cho các thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi diễn ra sắp tới, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn.

 

<

Tin mới nhất

Thác Ông (Thác Lê Lợi) một thắng cảnh huyền bí cùng dấu tích của Vua Lê(24/06/2022 10:09 SA)

Cảnh sát giao thông Công an huyện Lang Chánh thực hiệt đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi...(21/06/2022 7:39 SA)

Đa năng những phóng viên Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Lang Chánh.(20/06/2022 4:19 CH)

Ban CHQS huyện tổ chức Hội thao bắn súng tiểu liên AK bài 1(18/06/2022 8:37 SA)

Đồng chí Hoàng Văn Thanh Chủ tịch UBND huyện khảo sát, đánh giá tiềm năng du lịch tại xã Giao Thiện(16/06/2022 9:11 SA)

Kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy phục vụ kỳ thi vào lớp 10 và THPT Quốc gia(13/06/2022 9:12 CH)

Hội nghị tiếp cử tri của Đại biểu HĐND huyện tại Trí Nang.(11/06/2022 7:42 SA)

Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức huấn luyện chuẩn bị cho Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm...(10/06/2022 4:19 CH)