Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Ứng dụng Hệ thống quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm an toàn

Đăng ngày 18 - 05 - 2022
100%

Chiều ngày 18/5, Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Lang Chánh tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng 2 phần mềm: Hệ thống quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm an toàn, dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Tân. Phó Chánh Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo 1 số ban ngành cấp huyện, các xã, Thị trấn.

Hiện nay, việc tiêu thụ thực phẩm an toàn gặp nhiều khó khăn, chỉ có khoảng 10% sản phẩm được phân phối thông qua hệ thống liên kết giữa sản xuất và tiêu dùng theo chuỗi giá trị. Cơ sở sản xuất vẫn còn bị động, thiếu thông tin thị trường, chưa gắn kết chặt chẽ với cơ sở kinh doanh theo chuỗi giá trị, dẫn đến tình trạng “được mùa mất giá”...

Phần mềm kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn trên địa bàn đã được nghiên cứu, triển khai xây dựng hoàn thành giai đoạn 1 và đã thử nghiệm đáp ứng các yêu cầu đặt ra. Phương thức hoạt động theo chuỗi khép kín gồm: quáng bá, mua bán, thanh toán điện tử và vận chuyển.

Đại diện Văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh Thanh Hóa triển khai các phần mềm

 

Tại hội nghị học viên được các đồng chí Văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh Thanh Hóa truyền đạt các nội dung về quản lý vùng sản xuất, địa điểm kinh doanh, cơ sở sản xuất, kinh doanh có trong phần mềm kết nối; về việc kiểm duyệt đánh giá, bình luận của người người tiêu dùng; duyệt hỏi, đáp về cơ sở sản phẩm của người mua; cách xử lý thông tin phản hồi, xử lý phản ánh vi phạm… Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm an toàn là khâu đột phá, tạo tiền đề cho việc triên khai cách mạng công nghiệp 4.0 trong nông nghiệp, thúc đẩy kết nối tiêu dùng nông sản, thực phẩm an toàn, giúp người dân thay đổi thói quen tiêu dùng, dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm nông sản, thực phẩm có nguồn cung cấp uy tín, chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Được cung cấp đầy đủ thông tin về nguồn gốc, kiểm chứng, hồ sơ pháp lý của sản phẩm hàng hóa; có thể kết nối liên lạc, trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp, từ đó quyết định lựa chọn sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu của mình; có thể đặt hàng, thanh toán, giao hàng trực tuyến tiện lợi.

Qua lớp tập huấn này sẽ góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, người dân về vai trò, lợi ích và kỹ năng ứng dụng CNTT trong thương mại điện tử, trong sản xuất, kinh doanh và đời sống, thúc đẩy phát triển KT - XH của địa phương.

 

<

Tin mới nhất

Chủ động phòng, chống nắng nóng cho đàn vật nuôi(21/06/2022 7:37 SA)

Đảng ủy Thị Trấn trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5(18/06/2022 8:51 SA)

Hội LHPN Thị Trấn ra mắt Mô hình "Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương"(18/06/2022 8:25 SA)

Chung kết cuộc thi lập trình Robot dành cho học sinh THCS năm học 2021-2022.(11/06/2022 7:38 SA)

Khai mạc lớp học bơi hè năm 2022(10/06/2022 4:24 CH)

Cảnh giác trước nguy cơ đuối nước đối với trẻ em trong dịp hè(09/06/2022 8:06 CH)

Vượt khó, làm kinh tế giỏi của người CCB Vi Văn Long(09/06/2022 8:04 CH)

Thị trấn Lang Chánh Xây dựng cơ quan Công sở, khu phố "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn" Chào...(03/06/2022 9:16 SA)