Đăng ngày 18 - 05 - 2022

Chiều ngày 17/5, Đảng ủy cơ quan Chính quyền tổ chức hội nghị sinh hoạt chính trị về xây dựng, chính đốn Đảng và hệ thống chính trị với Chủ đề “Tự soi, tự sửa”. Tham gia hội nghị có toàn thể Cán bộ, Đảng viên trong Đảng bộ. Đồng chí Hoàng Thị Hồng- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy cơ quan Chính quyền phát biểu khai mạc tại hội nghị. Đồng chí Phạm Thị Oanh- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung Tâm Chính trị huyện dự và triển khai các nội dung tại hội nghị.

Đảng ủy cơ quan Chính quyền tổ chức hội nghị sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ nhằm giúp cán bộ, Đảng viên nhận thức sâu sắc tính chất, tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong tình hình hiện nay. Trên cơ sở đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm, quyết tâm chính trị , tinh thần tự giác, gương mẫu của Cán bộ, Đảng viên, Công chức, Viên Chức trong thực hiện nhiệm vụ, tạo bước chuyển biến rõ rệt, hiệu quả, thiết thực đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng  và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn , đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, Đảng viên suy thoái về tư tưởng Chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “ Tự chuyển hóa”.

Toàn cảnh tai Hội nghị sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị .

Tại hội nghị đồng chí Phạm Thị Oanh- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung Tâm Chính trị huyện đã truyền đạt 3 nội dung là: Kết luận số 21 ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện” Tự diễn biến”, “ Tự chuyển hóa” ; Kết luận số 14 của Bộ Chính trị khóa XIII về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung; Quy định số 37 ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về 19 điều Đảng viên không được làm.

Truyền đạt Kết luận số 21 của BCH Trung ương Đảng, Kết luận số 14 của Bộ Chính trị và Quy định số 37 của BCH Trung ương Đảng đồng chí Phạm Thị Oanh-  Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung Tâm Chính trị huyện tập trung nhấn mạnh nội dung về sự cần thiết phải ban hành các Kết luận số 21, 14, Quy định số 37 và những điểm mới của các Kết luận, Quy định. Đồng thời, đề nghị cán bộ, Đảng viên Đảng ủy Chính quyền cần xây dựng chương trình hành động, quyết tâm thực hiện nghiêm túc các Kết luận, Quy định từ đó vận dụng vào thực tiễn đơn vị công tác, nhiệm vụ chuyên môn trên từng cương vị công tác.

Hội nghị Đảng ủy Chính quyền cũng đã triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ quan Chính quyền nhiệm kỳ 2022-2025, gắn với thi đua lập thành tích chào mừng 40 năm tái lập huyện Lang Chánh. Theo đó, Đảng ủy Chính quyền chọn Chi bộ Phòng Giáo dục tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022-2025 để rút kinh nghiệm trong tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 đến các Chi bộ còn lại.