Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Lang Chánh lần thứ IX

Đăng ngày 11 - 05 - 2022

Sáng ngày 10/5/2022, tại sân vận động huyện, UBND huyện Lang Chánh tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) huyện lần thứ IX năm 2022. Dự Đại hội, về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Duy Tự - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Hữu Vũ, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, về phía huyện Lang Chánh có đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lữ Đức Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành cấp huyện.

Toàn cảnh Đại hội Thể dục thể thao huyện Lang Chánh lần thứ IX

Lễ khai mạc được bắt đầu với màn rước đuốc, đốt lửa truyền thống do các vận động viên tiêu biểu rước về đài lửa của Đại hộI và trao cho đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện để thắp đuốc khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ IX - năm 2022. Ngọn lửa biểu trưng cho trí tuệ, thể lực, tinh thần đoàn kết, yêu thương hoà bình của dân tộc Việt Nam, ngọn lửa thắp sáng niềm tin của nhân dân các dân tộc huyện Lang Chánh, vào sức mạnh nền thể thao Việt Nam.

Đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện để thắp đuốc khai mạc Đại hội

Trong những năm qua, huyện Lang Chánh đã phát huy mạnh mẽ truyền thống lịch sử và cách mạng, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, phát triển dịch vụ, làng nghề, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp nói chung, phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao, du lịch nói riêng. Các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" được quan tâm, đẩy mạnh; phong trào TDTT tiếp tục được phát triển sâu rộng và có chất lượng; cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư xây dựng, cải tạo, đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ, tập luyện TDTT của Nhân dân địa phương. Phong trào TDTT ở Lang Chánh phát triển sâu rộng và đồng đều ở các địa phương, tạo không khí thi đua sôi nổi trong các cấp, các ngành và Nhân dân.

:  Đoàn Chủ tịch tham dự tại Đại hội

Đại hội TDTT huyện Lang Chánh lần thứ IX tổ chức 5 môn thi đấu với hơn 400 VĐV của 20 đoàn vận động viên đến từ các xã, thị trấn và các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện tham gia tranh tài. Trong đó, có 3 môn gồm điền kinh, võ vovinam và cầu lông đã tổ chức thi đấu trước ngày khai mạc Đại hội. Trong khuôn khổ Đại hội tiếp tục tổ chức 4 môn còn lại gồm Bóng đá, Bắn nỏ, Đẩy gậy nam nữ và Nén còn.

Các đâị biểu trao cờ lưu nhiệm cho các đoàn tham dự Đại hội

Trong diễn văn khai mạc Đại hội, đồng chí Phạm Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT huyện nhấn mạnh: Đại hội TDTT của huyện lần này là dịp để tổng kết phong trào, Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", tuyên dương những điển hình tiên tiến, đồng thời nghiêm túc đánh giá, nhìn nhận những hạn chế trong quá trình triển khai phong trào TDTT trên địa bàn; từ đó, xác định đúng phương hướng, mục tiêu và các giải pháp nhằm phát triển phong trào TDTT của huyện. Để tổ chức thành công Đại hội TDTT cũng như phát triển công tác TDTT của huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện  đề nghị: Ban tổ chức Đại hội TDTT huyện tập trung chỉ đạo, điều hành hoàn thành tốt các mục tiêu và chương trình Đại hội đã đề ra; tiếp tục đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng và thể thao thành tích cao; đổi mới nội dung, cách thức tổ chức Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", nhằm tạo thành phong trào rèn luyện thân thể sôi nổi, rộng khắp, hình thành thói quen vận động tích cực suốt đời trong Nhân dân.

:  Màn đồng diễn võ thuật Vovinam của các em học sinh câu lạc bộ vovinam Lang Chánh

Kết thúc lễ khai mạc là màn đồng diễn võ thuật Vovinam của các em học sinh biểu diễn những màn võ thuật đẹp mắt, mang những nét đặc trưng riêng.

Các vận động viên thi đấu môn đẩy gậy

Các vận động viên thi đấu môn ném còn

Sau lễ khai mạc, các VĐV sẽ bước vào tranh tài tại các môn thi đấu của Đại hội  thu hút đông đảo khản giả tới cỗ vũ nhiệt tình, khiến không khí của Đại hội thực sự sôi động