Trường Tiểu học Thị Trấn 2 tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề "Chấn hưng văn hóa và Phát triển văn hóa đọc".

Đăng ngày 29 - 04 - 2022

Nhằm tôn vinh sách và văn hóa đọc sách, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, Ngày sách và bản quyền thế giới, Chiều ngày 27/04/2022, Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Lang Chánh phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức Ngày hội Đọc sách tại Trường tiểu học Thị Trấn II với chủ đề "Chấn hưng văn hóa và Phát triển văn hóa đọc" cùng chuỗi các hoạt động vui tươi, hấp dẫn, thiết thực và bổ ích, tham gia Ngày hội có các thầy cô giáo và 400 em học sinh toàn trường.

Thông qua ngày hội Đọc sách nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh trường Tiểu học Thị Trấn Lang Chánh II, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để giáo viên, cha mẹ học sinh, học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần thực hiện xây dựng phong trào "Trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Học sinh nhà trường tham gia ngày hội đọc sách

Với chủ đề "Chấn hưng văn hóa và Phát triển văn hóa đọc", trong khuôn khổ ngày hội, các em học sinh cùng tham gia hoạt động với các nội dung, gồm: Thăm quan khu trưng bày và khám phá “Xe thư viện lưu động đa phương tiện” của Thư viện tỉnh, lựa chọn đọc hơn 3.000 loại sách được bố trí ngay tại sân trường, Ở mỗi nội dung đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và hình thức trang trí, thiết kế đẹp mắt và nội dung phong phú, hấp dẫn, các em học sinh hồ hởi tham gia tìm đọc và đã trang bị cho các em nhiều kiến thức bổ ích:

Ngày hội đọc sách tại Trường Tiểu học Thị Trấn Lang Chánh II mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống.

Đây còn là dịp để học sinh giao lưu, học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội.

“Ngày hội đọc sách” của Trường Tiểu học Thị trấn Lang Chánh II khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hy vọng rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.