Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lại Thế Nguyên tiếp xúc cử tri tại huyện Lang Chánh

Đăng ngày 25 - 04 - 2022
100%

Chiều ngày 25-4, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Thị Xuân, Thư ký Tòa án Nhân dân huyện Quan Hóa đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Lang Chánh trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh.Về phía huyện Lang Chánh có đồng chí Nguyễn Xuân Hồng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Văn Thanh- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND- UBND - UBMTTQ huyện, lãnh đạo các Ban ngành cấp huyện, các xã, Thị Trấn..

           Tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Lang Chánh, sau khi nghe đại biểu Quốc hội Phạm Thị Xuân báo cáo dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và báo cáo tổng hợp trả lời của các bộ, ngành Trung ương đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 2, cử tri huyện Lang Chánh bày tỏ sự quan tâm đối với nội dung, chương trình kỳ họp, đồng thời mong muốn và tin tưởng các ĐBQH thuộc đoàn ĐBQH Thanh Hoá sẽ tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, vai trò của người đại biểu Nhân dân, có nhiều đóng góp quan trọng để cùng Quốc hội xây dựng các văn bản luật, các cơ chế, chính sách và định hướng quan trọng cho phát triển đất nước.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri với đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa khóa XV  Tại Lang chánh.

      Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và trách nhiệm, cử tri đã nêu lên một số bất cập, tồn tại nảy sinh trong quá trình thực hiện các quy định pháp luật, nghị định, các cơ chế, chính sách ở địa phương; đồng thời đề nghị Quốc hội, Chính phủ quan tâm hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông, nhà văn hoá, trường học, trạm y tế, cầu cứng cho các xã, khu dân cư đặc biệt khó khăn trên địa bàn.Tiếp tục quan tâm chính sách bảo hiểm đối với con em vùng đồng bào dân tộc thiểu số; nâng mức phụ cấp cho những người hoạt động bán chuyên trách cấp xã và cấp thôn; quan tâm đầu tư các công trình nước sạch; có chính sách hỗ trợ đầu tư xây dựng trạm bơm phục vụ tưới tiêu; đẩy nhanh việc cấp quyền sử dụng đất.

     Đề nghị cần nâng mức hỗ trợ về cây con giống mới; có chính sách đối với công chức, viên chức đang công tác ở vùng đặc biệt khó khăn; quan tâm hỗ trợ chính sách trong xây dựng nông thôn mới cho những xã đặc biệt khó khăn…

          Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lại Thế Nguyên tiếp xúc cử tri tại  huyện Lang Chánh

 

            Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các ĐBQH. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cũng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Lang Chánh đã đạt được trong những tháng đầu năm 2022. Đồng thời đề nghị huyện cần tiếp tục lãnh đạo làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, không được chủ quan, lơ là, nhằm tạo điều kiện, cơ sở cho phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

 Đồng chí  cũng trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm và đề nghị lãnh đạo tỉnh và huyện Lang Chánh nghiên cứu các giải pháp, tập trung giải quyết những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đồng thời mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH Thanh Hóa tiếp thu để tổng hợp trình Quốc hội và các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

         Đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa chia sẻ với những khó khăn, thách thức của địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; đồng thời đề nghị huyện Lang Chánh cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra. Trong đó, cần phải “thổi” vào Nhân dân tính tự lực, tự cường, tránh tình trạng trông chờ, ỷ lại để tập trung chuyển đổi cơ cấu sản xuất.

        Cùng với đó, cần tập trung đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu sản xuất, trong đó phải giữ vững diện tích lúa nước nhằm đảm bảo an ninh lương thực. Đối với những diện tích trồng sắn, trống mía không hiệu quả phải nghiên cứu để chuyển đổi sang các loại cây trồng cho hiệu quả, năng suất cao hơn. Quan tâm đẩy mạnh phát triển chăn nuôi. Bên cạnh đó tạo điều kiện tối đa cho việc thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư tại địa bàn nhằm giải quyết việc làm cho người dân.

<

Tin mới nhất

Hội nghị sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị .(18/05/2022 10:13 CH)

Quán triệt, triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về quy hoạch, phát triển đô thị(18/05/2022 10:07 CH)

Kết nghĩa hợp tác, giúp đỡ phát triển kinh tế xã hội Lang Chánh - Thị xã Bỉm Sơn(14/05/2022 10:10 SA)

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Lang Chánh lần thứ IX(11/05/2022 7:44 SA)

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lại Thế Nguyên tiếp xúc cử tri tại...(25/04/2022 8:33 CH)

Phát động ủng hộ xây dựng nhà truyền thống, nơi thành lập Chị bộ Đảng đầu tiên của huyện.(12/04/2022 8:16 CH)

Đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác của Huyện làm việc với lãnh đạo chủ chốt xã Giao An(22/03/2022 9:44 CH)

Hội nghị tổng kết xây dựng Nông thôn mới năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.(13/03/2022 7:13 CH)