Gắn biển mô hình nhà sạch vườn đẹp tại các gia đình hội viên phụ nữ xã Đồng Lương

Đăng ngày 24 - 04 - 2022

Hội phụ nữ xã Đồng Lương vừa triển khai gắn biển Mô hình nhà sạch vườn đẹp nhằm thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời xây dựng, mở rộng mô hình này thành công trình chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHPN toàn quốc và chào mừng kỷ niệm 40 năm tái lập huyện Lang Chánh

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt, trong 6 công trình phần việc do hội cấp trên phát động, các cấp Hội LHPN trong toàn xã Đồng Lương đã đăng ký thực hiện có hiệu quả các công trình phần việc với các kết quả nổi bật: Đặc biệt là thông qua mô hình "Nhà sạch vườn Đẹp", đã có nhiều hộ gia đình hội viên đạt các tiêu chí. Qua rà soát, đến thời điểm này, xã Đồng Lương có 10 gia đình hội viên đạt các tiêu chí và tổ chức gắn biển góp phần tạo “điểm nhấn” trong sự đổi thay về tư duy, nếp nghĩ tới cách làm của tổ chức Hội trong xây dựng NTM, đô thị văn minh, NTM nâng cao, NTM mới kiểu mẫu, ở tất các cả Chi tổ hội.

Việc gắn biển mô hình nhà sạch vườn đẹp tại các gia đình hội viên phụ nữ xã Đồng Lương sẽ góp phần quan trọng vào công tác xây dựng NTM ở địa phương

Qua rà soát, hiện tại trên địa bàn xã Đồng Lương có không ít hội viên tiêu biểu đi đầu trong việc đăng ký tham gia thực hiện công trình "Nhà sạch vườn đẹp", các chị em hội viên đã mạnh dạn tu sửa lại khuôn viên, bố trí không gian nhà cửa hợp lý theo từng khu vực, phòng khách  được trang trí đẹp đẽ với nhiều tình tiết về cây xanh tạo nét đẹp cho khuôn viên nhà cửa, rác thải được phân loại thu gom để xử lý, cùng với đó là luôn sắp xếp gọn gàng đồ đạc của từng khu vực trong nhà. Không những nhà ở sạch sẽ tươm tất mà không gian vườn tược của các hộ gia đình cũng được quy hoạch, chăm sóc chu đáo. Thay thế cho cỏ dại là vườn rau, cây ăn quả cung cấp nguồn thực phẩm, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.

Vơi những hiệu quả từ mô hình nhà sạch, vườn đẹp trong hội viên phụ nữ, thời gian tới Hội LHPN xã Đồng Lương sẽ tập trung tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ ở các thôn, bản cùng tuyên truyền vận động người dân xung quanh, người thân trong gia đình thực hiện tốt việc xây dựng Nhà cửa sạch sẽ, bố trí vườn tược hợp lý, thu gom xử lý rác thải, chất thải sinh hoạt, chăn nuôi đúng quy định, tích cực trồng cây xanh, rau màu các loại ở nơi đất trống, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng NTM ở địa phương./.