Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Xuân Hồng kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Đồng Lương và Tân Phúc.

Đăng ngày 20 - 04 - 2022

Ngày 20/4/2022, Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Đồng Lương và Tân Phúc, cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp huyện, Văn phòng Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đoàn công tác đã kiểm tra việc thực hiện bê tông hóa một số tuyến đường trên địa bàn xã Đồng Lương, Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, ngay từ đầu năm, cấp ủy, chính quyền xã Đồng Lương đã lãnh đạo chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch cụ thể đối với các tiêu chí chưa đạt; tổ chức tuyên truyền vận động Nhân dân tích cực, ủng hộ chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay chương trình đã được nhân dân trên địa bàn nhiệt tình ửng hộ và làm theo.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra tại xã Đồng Lương

Qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Đồng Lương trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Đồng Lương tiếp tục chủ động bám sát sự chỉ đạo của huyện trong xây dựng nông thôn mới đảm bảo kịp thời, hiệu quả; cần khẩn trương rà soát, đánh giá lại kế hoạch, lộ trình và tiêu chí để sớm hoàn thành các tiêu chí chưa đạt; cùng với nguồn đầu tư xi măng, kinh phí của cấp trên, xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy nội lực của cán bộ, Nhân dân địa phương, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất; huy động mọi nguồn lực tập trung cho xây dựng nông thôn mới; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Xuân Hồng kiểm tra việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại xã Tân Phúc

Kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới và việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại xã Tân Phúc, sau khi nghe báo cáo, kiểm tra thực tế tại một số điểm trên địa bàn xã, trước thực trạng việc xã đang thực hiện chậm tiến độ so với yêu cầy đặt ra đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Xuân Hồng yêu cầu: Cấp ủy, chính quyền xã Tân Phúc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền, vận động Nhân dân hiểu được tầm quan trọng, ý nghĩa của phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiệt tình hưởng ứng phong trào đem lại hiệu quả, thiết thực tạo hiệu ứng lan toả rộng khắp; trước mặt xã cần chỉ đạo lấy xi măng hỗ trợ huy động nhân dân đóng góp thực hiện xây dựng các công trình công cộng trên địa bàn, tránh để thất thoát, thực hiện ngay việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa những cây trồng có hiểu quả kinh tế cao vào sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân như: cây gai xanh, cây dược liệu….trước mắt muốn làm được điều đó cán bộ đảng viên trong xã phải xung phong làm trước, để nhân dân thực hiện theo, phải nâng cao trách nhiệm của từng thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã, phấn đấu thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông mới trong năm 2022./.