Tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện tiếp xúc cử tri tại xã Đồng Lương

Đăng ngày 08 - 11 - 2022

Ngày 07 tháng 11, tại Nhà văn hóa thôn Xuốm, Chỏng Tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện khóa XX, đơn vị bầu cử xã Đồng Lương gồm các ông bà: Nguyễn Quang Thủy UVBTV Trưởng Công an huyện, Vi Thị Kim Hằng Phó trưởng Ban dân tộc HĐND huyện, Lê Văn Sao Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Lương, đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thư 9 HĐND huyện khóa XX với cử tri xã Đồng Lương.

Sau khi nghe tổ đại biểu HĐND huyện thông báo về nội dung, chương trình của kỳ họp lần thứ 9 HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026 và thông tin về kết quả kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện 10 tháng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022, kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của các bậc cử tri xã Đồng Lương phản ánh tại kỳ họp lần thứ 5 HĐND huyện để các bậc cử tri nắm rõ.

Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri xã Đồng Lương trước kỳ họp thứ 9

Các bậc tri tri xã Đồng Lương đã tập trung phát biểu thẳng thắn phản ánh với tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện các vấn đề liên quan đến kinh phí hỗ trợ thôn đạt chuẩn nông thôn mới, quản lý hành lang lưới điện, đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, công tác an sinh xã hội, vệ sinh môi trường nông thôn, vướng mắc và bất cập trong quản lý đất đai, cấp quyền sử dụng đất còn chậm, khó khăn quản lý dân cư tại thôn Cốc Mốc sau khi nhập 33 hộ dân tại thôn Tân Tiến xã Tân Phúc về xã quản lý, mong muốn nâng cấp, sửa chữa bai đập thuộc hệ thống nguồn nước Hồ Chu Mon và công tác xả nước để phục vụ tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp một cách hợp lý, các bậc cử tri của xã Đồng Lương cũng đã kiến nghị đề xuất về các vấn đề mở rộng, xây mới các tuyến đường giao thông, như tuyến đường từ thôn chiềng khạt vào thác Tải E, cùng với việc khảo sát lại một số công trình đường giao thông đang thi công vùi lấp mương ở thôn Chiềng Khạt cần điều chỉnh sớm…

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo xã Đồng Lương đã tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Phát biểu với cử tri, đại biểu Nguyễn Quang Thủy UVBTV Trưởng Công an huyện, trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các đại biểu HĐND huyện đồng thời trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm và mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu để tổng hợp trình HĐND huyện và các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết.