Lễ công bố Quyết định thành lập công đoàn cơ sở năm 2022

Đăng ngày 22 - 11 - 2022

Thực hiện Chương trình công tác năm và Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) khối doanh nghiệp năm 2022. Chiều 21/11/2022, LĐLĐ huyện đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập CĐCS đối với Công ty Cổ phần Lâm sản Lang Chánh và Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Nghĩa Đức . Tới dự có các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy.

Tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động huyện đã công bố Quyết định kết nạp đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Lâm sản Lang Chánh và Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Nghĩa Đức. Theo đó, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Lâm sản Lang Chánh có 27 đoàn viên. Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Nghĩa Đức có 6 đoàn viên. Đoàn viên công đoàn 2 Công ty đều là những lao động đang làm việc trong Công ty. Công đoàn có nhiệm vụ đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân lao động; quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; xây dựng các chương trình hoạt động và tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên ý thức chấp hành tốt các nội quy, quy chế của công ty.

Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Ngọc- UV BCH Huyện ủy, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao Quyết định thành lập CĐCS cho Công ty Cổ phần Lâm sản Lang Chánh và Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Nghĩa Đức

Trao Quyết định và phát biểu giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành Công đoàn 2 Công ty Lãnh đạo LĐLĐ huyện đề nghị trong thời gian tới cần: Công đoàn 2 Công ty cần khẩn trương xây dựng quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, UBKT, quy chế phối hợp với BGĐ công ty, quy chế chi tiêu nội bộ, phân công nhiệm vụ cho các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành; Chủ động phối hợp với Ban giám đốc tổ chức các phong trào thi đua, phát triển sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với người lao động; Đồng thời, vận động người lao động tham gia các hoạt động văn hoá, thể thao, hoạt động xã hội, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong công việc, trong cuộc sống, đấu tranh ngăn chặn các tệ nạn xã hội. Chú trọng phát triển, quản lý đoàn viên, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh.