Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Các khu dân cư trên địa bàn huyện Lang Chánh tổ chức thành công ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Đăng ngày 19 - 11 - 2022
100%

Nhân Kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) (18/11/1930-18/11/2022), các khu dân cư trên địa bàn huyện đã tổ chức thành công Ngày hội Đại đoàn kết (ĐKK) toàn dân tộc với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi. Đây không chỉ là ngày hội, ngày vui mà còn là dịp kết nối cộng đồng, bà con nhân dân sum họp, gắn kết yêu thương, thắt chặt tình làng nghĩa xóm, tạo nên sức mạnh tổng hợp để chung sức đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đến thời điểm này 78 khu dân cư trên đia bàn huyện Lang Chánh đã tổ chức thành công  ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với không khí phấn khởi và rộn ràng lan tỏa đến từng cá nhân, hộ gia đình trong khu dân cư, mỗi người đều mang một nét vui tươi, hào hứng để đến chung vui tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của các khu dân cư.   

Các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc mang lại không khí vui tươi phấn khởi trong ngày hội tại bản Hắc xã Trí Nang

Trong ngày hội, người dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trên chặng đường 92 năm thành lập và trưởng thành của Mặt trận dân tộc thống nhất, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, do Đảng ta và Bác Hồ kính yêu sáng lập; cùng nhau nghe kết quả sau một năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, công tác đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo; tổ chức giao lưu văn nghệ, biểu dương những gia đình tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, phong trào xây dựng đời sống văn hóa…

Điều đặc biệt, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp cùng sinh hoạt với nhân dân, nắm rõ tình hình đời sống và những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân về phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa ở từng địa phương... là dịp để bà con các khu dân cư cùng nhìn nhận, đánh giá những công việc đã làm được và chưa làm được trong năm qua. Trao đổi rút kinh nghiệm, đề ra các giải pháp tiếp tục thực hiện trong năm tới.

Năm nay, dịch bệnh Covid 19 đã được kiểm soát, ngày hội được diễn ra trong không khí tưng bừng, rộn rã, các khu dân cư đã có sự chuẩn bị vô cùng công phu kĩ lưỡng, phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng người. Ngày hội ĐKK được các khu dân cư tổ chức với phần lễ và phần hội, một số khu dân cư tổ chức biểu diễn văn nghệ giao lưu ca ngợi Đảng, Bác Hồ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước hoặc các màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh của Hội người cao tuổi, dân vũ thể thao, các bài múa hát truyền thống, khua luống, nhảy sạp, tổ chức các trò chơi dân gian, thi đấu thể thao cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền hơi, giao lưu các câu lạc bộ tạo không khí đoàn kết, thu hút nhiều người dân tham gia.

Sôi nổi cuộc thi kéo co trong ngày hội Đại đoàn kết thôn Chiềng Khạt xã Đồng Lương

Qua đánh giá của lãnh đạo UBMTTQ huyện, các khu dân cư trên địa bàn huyện đã thực hiện theo hướng dẫn đạt được mục đích, yêu cầu đặt ra, phần lễ làm tại Nhà văn hóa thôn, bản, khu phố bảo đảm trang nghiêm, đúng nội dung, chương trình hướng dẫn. Báo cáo 01 năm thực hiện cuộc vận động của các khu dân cư khá sinh động, thể hiện được 5 nội dung của cuộc vận động, có đánh giá chỉ tiêu đề ra, mức độ thực hiện, các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến xây dựng và bàn biện pháp nâng cao chất lượng cuộc vận động. Kết quả bình xét gia đình văn hóa được báo cáo, nhiều gia đình văn hóa tiêu biểu và tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được biểu dương khen thưởng trong ngày hội. Ở một số khu dân cư còn tổ chức tặng quà cho hộ chính sách và hộ nghèo; biểu dương khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu, các cháu học sinh học giỏi, các cháu học sinh thi đậu Đại học, tổ chức phát động thi đua thực hiện Cuộc vận động năm tiếp theo.

 Đồng chí Lương Tuấn Huê -–UVBTV, Trưởng Ban tổ chức huyện uỷ tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Có thể thấy, tổ chức thành công ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư trên địa bàn huyện Lang Chánh là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước, thắt chặt thêm mối quan hệ máu thịt giữa dân với Đảng, với chính quyền. Đó là nguồn sức mạnh to lớn, là động lực để cán bộ và nhân dân trong toàn huyện thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đồng thời là diễn đàn để người dân có điều kiện phát huy tính dân chủ, tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường ngay từ cơ sở./.

 

<

Tin mới nhất

320 Thanh niên huyện Lang Chánh hăng hái tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023(22/11/2022 1:29 CH)

Các khu dân cư trên địa bàn huyện Lang Chánh tổ chức thành công ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc(19/11/2022 2:22 CH)

Kết quả phong trào thi đua, ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn Thị Trấn(17/11/2022 8:19 SA)

Hàng trăm tác phẩm tham gia hội thi đồ dùng dạy học tự làm và khoa học kỹ thuật dành cho học sinh...(14/11/2022 8:34 SA)

Thị Trấn Đại đoàn kết toàn dân: Chung tay bảo vệ môi trường(14/11/2022 7:38 SA)

Lễ ra mắt mô hình “ Camera với an ninh trật tự” tại Thị trấn Lang Chánh(10/11/2022 10:13 SA)

Nghị lực vươn lên thoát nghèo từ mảnh đất quê hương(09/11/2022 10:45 SA)

Người gìn giữ nghề đan lát của đồng bào người Thái nơi vùng cao biên giới Yên Khương.(09/11/2022 10:38 SA)