Lãnh đạo huyện kiểm tra các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn

Đăng ngày 18 - 11 - 2022

Chiều ngày 17/11. Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thanh đã đi kiểm tra tình hình triển khai một số công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn xã Đồng Lương. Cùng đi có đồng chí Lê Đức Tiến, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành liên quan, lãnh đạo xã Đồng Lương.

Đoàn công tác của huyện đã kiểm tra tiến độ thi công của tuyến đường nông thôn mới kết nối từ thôn Chiềng Khạt đi thôn Quắc Quên đấu nối với Quốc lộ 15A, với chiều dài 1,5km, rộng 4m, tuyến đường được bê tông hóa.

Theo báo cáo của đơn vị thi công thì hầu hết các công đoạn san lắp mặt bằng, tiến độ xây dựng diễn ra khá thuận lợi và được sự đồng thuận của người dân. Trên cơ sở kiểm tra thực tế từng hạng mục công trình, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thanh đánh giá cao sự nỗ lực, khắc phục khó khăn của đơn vị thi công tại công trình. đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý đơn vị thi công, đơn vị giám sát phải luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và người dân địa phương trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng; đồng thời tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhưng phải đảm bảo yêu cầu về chất lượng, thẩm mỹ từng hạng mục công trình; phấn đấu các công trình trên phải hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thanh kiểm tra tiến độ thi công của tuyến đường nông thôn mới

Tiếp đó đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thanh và đoàn công tác đã đến kiểm tra dự án hỗ trợ phát triển vùng chuyên canh rau an toàn tại thôn Thung xã Đồng Lương.

Với mục tiêu phát triển các vùng sản xuất tập trung theo hướng canh tác bền vững nâng cao thu nhập cho người nông dân, cung ứng sản phẩm rau sạch cho người tiêu dùng. Năm 2022, huyện Lang Chánh triển khai dự án hỗ trợ phát triển vùng chuyên canh rau an toàn tại thôn Thung xã Đồng Lương, giao cho Hợp tác xã nông nghiệp an toàn hữu cơ Lang Chánh triển khai thực hiện, xây dựng trên diện tích 3ha, kinh phí hỗ trợ theo nghị quyết 185 với số tiền 220 triệu/1ha, và 51 triệu chứng nhận VietGAP. Hiện tại, dự án đang trong giai đoạn tiến hành xây dựng, và đã có nhiều diện tích cho thu hoạch.

Tại buổi kiểm tra đồng chí Hoàng Văn Thanh , Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự hiệu quả ban đầu của dự án. Trong thời gian tới Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban chuyên môn chỉ đạo, đôn đốc đơn vị thực hiện đẩy nhanh tiến độ dự án hỗ trợ phát triển vùng chuyên canh rau an toàn, từng bước hình thành vùng rau chuyên canh rau an toàn gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, góp phần nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm, giúp người dân làm giàu từ nông nghiệp nông thôn, cùng với đó đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, chuyển đổi phương thức canh tác lạc hậu sang sản xuất tập trung và theo hướng sản xuất hàng hóa.