Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Lễ bàn giao phòng học thông minh cho Trường THCS Thị Trấn Lang Chánh

Đăng ngày 17 - 11 - 2022
100%

Vừa qua, tại Trường THCS Thị trấn, UBND huyện Lang Chánh đã tổ chức bàn giao một phòng học thông minh trị giá hơn 110 triệu đồng cho nhà trường, tham dự lễ bàn giao có đồng chí Hoàng Văn Thanh Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Văn Tuấn Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, đại diện UBND Thị Trấn cùng Công ty THHH Công nghệ Suntech one đơn thị thi công lắp đặt, các thầy cô giáo, học sinh nhà trường tham dự lễ.

Phòng học thông minh được trang bị gồm: máy vi tính, bảng tương tác công nghệ, hệ thống âm thanh có khả năng truyền tải âm thanh, hình ảnh, video giúp cho giáo viên và học sinh có thể tương tác với nhau một cách dễ dàng và đạt hiệu quả nhất.

Ngoài ra, phòng học thông minh còn được tích hợp các phần mềm giảng dạy điện tử giúp giáo viên có thể truyền tải kiến thức cho học sinh một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Cùng với đó, học sinh cũng có thể tương tác với giáo viên và tương tác với nhau thông qua các thiết bị và hệ thống bài học, dữ liệu được kết nối mạng.

Đồng chí Hoàng Văn Thanh Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Văn Tuấn Phó Chủ tịch UBND huyện trao phòng học thông minh trị giá 110 triệu đồng cho THCS Thị Trấn

 

Trường THCS Thị Trấn Lang Chánh là trường đầu tiên trên địa bàn huyện được trao tặng hệ thống phòng học thông minh. Đây là điều kiện để thầy và trò nhà trường có cơ hội tiếp cận với phương pháp giảng dạy mới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Tuấn Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh: Cấp ủy chính quyền huyện rất quan tâm đến sự nghiệp phát triển giáo dục, đặc biệt là cơ sở vật chất, là huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn tuy nhiên huyện luôn dành các nguồn lực để tập trung đầu tư cho tất cả các lĩnh vực, trong đó huyện luôn chú trọng phát triển giáo dục, tiêu biểu Trường THCS Thị Trấn là chất lượng cao của huyện, là trường đầu tiên trong toàn huyện được đầu tư công nghệ phòng học thông minh để phát huy hết công năng, giá trị của công nghệ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Đồng chí đề nghị nhà trường khắc phục khó khăn tiếp cận công nghệ mới, nhà trường cần tập huấn sử dụng, khai thác có hiệu quả các công năng của phòng học thông minh, không để lãng phí với việc đầu tư của lãnh đạo huyện dành cho nhà trường.

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Thanh Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Văn Tuấn Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT cùng đại diện UBND Thị trấn, Ban giám hiệu nhà trường đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Phòng học thông minh tại Trường THCS Thị Trấn, đưa vào sử dụng công nghệ số nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường trong thời gian tới.

 

 

<

Tin mới nhất

Tư vấn pháp luật về phòng, chống bạo lực xâm hại phụ nữ, trẻ em(28/11/2022 9:16 SA)

THÔNG BÁO: Về việc tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo thuộc UBND huyện Lang Chánh năm...(25/11/2022 8:33 CH)

Lễ công bố Quyết định thành lập công đoàn cơ sở năm 2022(22/11/2022 8:10 SA)

Lãnh đạo huyện kiểm tra các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn(18/11/2022 3:06 CH)

Lễ bàn giao phòng học thông minh cho Trường THCS Thị Trấn Lang Chánh(17/11/2022 8:21 SA)

Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã...(16/11/2022 3:31 CH)

Tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)(15/11/2022 10:39 SA)

Đồng chí Phó bí thư thường trực Huyện ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại Làng Húng Giao Thiện(14/11/2022 4:23 CH)