Kết quả phong trào thi đua, ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn Thị Trấn

Đăng ngày 17 - 11 - 2022

Nhằm tạo cảnh quan, môi trường sáng, xanh, sạch đẹp và đảm bảo an toàn trong ngày Hội đại đoàn kết, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11, sau một thời gian tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường, chăm sóc các tuyến đường hoa, cây xanh, xử lý rác thải, 14/14 khu phố trên địa bàn thị trấn Lang Chánh đã quyét dọn sạch sẽ 100% các tuyến đường trục chính, đường ngõ và từng hộ gia đình, thu gom, xử lý gần 60 tấn rác thải, chăm sóc hơn 4km tuyến đường hoa, 6000 cây xanh, đảm bảo cảnh quan thị trấn, sáng, xanh, sạch, đẹp an toàn và rực rỡ cờ, hoa chào mừng ngày Hội đại đoàn kết.

Phong trào ra quân dọn vệ sinh môi trường được MTTQ Thị Trấn phát động nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của mỗi cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường sống xanh-sạch-đẹp, an toàn tạo sự chuyển biến tích cực về cảnh quan môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, ngăn chặn tình trạng xả rác, vứt rác không đúng quy định trên địa bàn. Đồng thời, góp phần hoàn thành tiêu chí xây dựng đô thị thị trấn văn minh.

Nhân dân Thị Trấn ra quân vệ sinh môi trường làm sạch đẹp khu phố

Đặc biệt trong dịp này không những thi đua sổi nổi tại mỗi khu phố mà ở các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn cũng hưởng ứng đồng loạt tổ chức tổng vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan; phát động tổng vệ sinh trước cổng cơ quan, các tuyến đường, chợ, khu vực công cộng, khơi thông cống rãnh, nạo vét cống rãnh thoát nước, chăm tỉa cây xanh, tuyến đường hoa, nhiều khu phố đã tích cực thực hiện không những ngày ra quân mà phải thực hiện hàng ngày và thường xuyên, liên tục.

Do làm tốt công tác tuyên truyền, cùng với sự đồng thuận vào cuộc tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân, từ ngày 10/11/2022, gần 8.000 người đã tham gia tổng vệ sinh, thu gom, xử lý triệt để rác thải ở các khu vực công cộng, khu dân cư, điểm tập kết rác, kênh mương, ao hồ, sông suối, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, diệt ruồi, muỗi, bọ gậy…

Với sự nỗ lực đoàn kết thi đua của nhân dân Thị Trấn trong công tác bảo vệ môi trường đã tạo nên một diện mạo mỗi khu phố khang trang, đẹp đẽ chào đón sự kiện lớn, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân thêm vui tươi và ấm áp.