Tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

Đăng ngày 15 - 11 - 2022

Thiết thực hướng tới Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), thấm nhuần đạo lý "Tôn sư trọng đạo", nhằm tri ân sự đóng góp to lớn của các thầy, cô giáo đối với ngành giáo dục. Chiều ngày 14/11/2022, xã Trí Nang tổ chức gặp mặt Tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Về tham dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo xã Trí Nang, cán bộ giáo viên các nhà trường trên địa bàn xã.

Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các đại biểu, thầy cô giáo đã ôn lại lịch sử truyền thống, cũng như những đóng góp to lớn của ngành giáo dục đối với sự nghiệp trồng người trong suốt 40 năm qua, truyền thống hiếu học của dân tộc ta, các thế hệ nhà giáo đã phát huy truyền thống yêu nước, yêu nghề, cần cù, sáng tạo, gương mẫu hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của ngành. Qua đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên trong toàn xã đã không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng được nhu cầu dạy học trong tình hình mới, có những đóng góp to lớn trong việc phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của huyện nhà.

Tiến mục văn nghệ của các thầy, cô giáo ngành giáo dục xã Trí Nang tại buổi Tọa đàm

Đặc biệt, trong năm học 2022-2023, ngành giáo dục xã Trí Nang đạt được nhiều thành tích toàn diện và nổi bật trên các mặt hoạt động. Mạng lưới trường lớp ở các cấp học đều được quan tâm đầu tư, đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý không ngừng được bồi dưỡng rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao; chất lượng giáo dục có chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng; các phong trào thi đua trong toàn ngành cũng tiếp tục được đổi mới và thực hiện có hiệu quả.

Toàn cảnh Tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam xã Trí Nang

Xã Trí Nang hiện có 2 trường học với 30 nhóm lớp ở 3 cấp học từ mầm non đến THCS với 509 học sinh, 52 cán bộ giáo viên, 98% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, hằng năm giáo viên được xếp loại khá, tốt chiếm trên 95%, nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp huyện và đạt giáo viên dạy giỏi các cấp, cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho dạy và học, quy mô mạng lưới trường lớp đã được quy hoạch ngày càng đảm bảo phù hợp; các trường học đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi và phổ cập giáo dục tiểu học. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, tỷ lệ học sinh giỏi qua các kỳ thi tăng dần qua các năm, trường Mầm non tổ chức cho trẻ ăn bán trú, trường tiểu học và THCS tổ chức dạy học 2 buổi/ ngày… Công tác xã hội hóa giáo dục ngày càng được đẩy mạnh, nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của phụ huynh học sinh và nhân dân, huy động được nhiều nguồn lực đầu tư phát triển giáo dục.Hưởng ứng các cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”. của ngành, trong những năm qua, các thế hệ nhà giáo và học sinh đã phấn đấu, nỗ lực không ngừng, vượt khó và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Nhiều tập thể nhà trường luôn giữ vững các danh hiệu.

Các đ/c Lãnh đạo trao giấy khen cho 17 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục.

Cũng tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã phát biểu trao đổi nhiều ý kiến tâm huyết về ngành giáo dục; cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong quãng thời gian gắn bó với sự nghiệp “trồng người”. Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí chân tình, cởi mở với tình cảm đầm ấm về truyền thống “Tôn sư trọng đạo”.

Phát biểu tại buổi toạ đàm, đại diện lãnh đạo xã Trí Nang đã chúc mừng đội ngũ cán bộ giáo viên toàn ngành giáo dục xã nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Qua đó đề nghị trong thời gian tới các nhà trường cần tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong đó tập trung đổi mới mạnh mẽ, toàn diện về phương pháp dạy học và quản lý để nâng cao chất lượng giáo dục; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động do Ngành giáo dục phát động. Đồng thời bảy tỏ lòng tri ân và nhấn mạnh ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày được cả xã hội quan tâm đặc biệt và là một trong những nét đẹp văn hóa thể hiện truyền thống tôn sư, trọng đạo của dân tộc. Đây là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với ngành GD&ĐT và đối với những người làm công tác giáo dục, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Trí Nang, các đồng chí lãnh đạo xã đã có những bó hoa tươi thắm tặng các thầy cô giáo các nhà trường nhân dịp 20/11, khen thưởng cho 17 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục của xã nhà thời gian qua.