218 người đang online

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đào Xuân Yên cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Lang Chánh

Đăng ngày 14 - 11 - 2022

Sáng ngày 12-11, tại UBND xã Đồng Lương, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Mai Xuân Bình, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh; Nguyễn Xuân Hồng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lang Chánh; Hoàng Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh, đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Lang Chánh trước Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự buổi buổi tiếp xúc cử tri về phía huyện Lang Chánh có đồng chí Lữ Đức Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, đại diện cử tri trong toàn huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới đông đảo cử tri huyện Lang Chánh dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII. Theo đó, Kỳ họp sẽ được tổ chức trong 3 ngày, trong khoảng thời gian từ ngày 8 đến 14-12-2022. Đây là kỳ họp cuối năm, có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Đồng thời, xem xét, quyết định nhiều cơ chế, chính sách, dự án nhằm tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Lang Chánh.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Mai Xuân Bình, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 10 tháng, ước thực hiện cả năm 2022; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Cử tri huyện Lang Chánh đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi với những kết quả mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong 10 tháng năm 2022; đồng thời đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo sát sao, kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh để đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri thị trấn Lang Chánh đã kiến nghị tăng mức hỗ trợ kiến thiết thị chính cho thị trấn Lang Chánh sau sáp nhập; quan tâm tháo gỡ một số vướng mắc liên quan đến san lấp mặt bằng, đầu tư hạ tầng và kêu gọi, thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp ở khu vực miền núi nói chung, huyện Lang Chánh nói riêng.

Cử tri xã Đồng Lương đề nghị UBND tỉnh quan tâm, hỗ trợ kinh phí xây dựng phòng học; xây dựng hệ thống lưới điện quốc gia cho thôn Thung, xã Đồng Lương. Cử tri xã Tam Văn đề nghị xây dựng hệ thống nước sạch cho bản Phá, khu Trường tiểu học, Trường mầm non xã Tam Văn; đề nghị nâng cấp, mở rộng tuyến đường 530B từ thị trấn Lang Chánh đi huyện Quan Sơn. Cử tri xã Giao Thiện đề nghị xây dựng mới đập Hón Bí tại thôn Nghịu Tượt, xã Giao Thiện tưới cho diện tích trên 20 ha. Hội Cựu chiến binh huyện đề nghị nên có chương trình, dự án cấp máy tính, máy in cho Hội Cựu chiến binh cấp xã. Cử tri xã Tam Văn kiến nghị xây dựng mới Trạm y tế xã Tam Văn...Ngoài ra, cử tri kiến nghị tăng mức phụ cấp cho cán bộ hoạt động không chuyên trách ở thôn, xã và các hội đặc thù; bổ sung kinh phí hoạt động hàng năm cho các đoàn thể Nhân dân cấp xã. Nâng mức hỗ trợ mua giống cây trồng, vật nuôi cho hộ nghèo, cận nghèo; hỗ trợ thẻ BHYT cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Hoàng Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh tiếp thu, trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Hoàng Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các đại biểu HĐND tỉnh; đồng thời tiếp thu, trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Tổ đại biểu cũng tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, chính xác các nội dung, vấn đề mà cử tri kiến nghị để trình HĐND tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

. Đồng chí Đào Xuân Yên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ trả lời một số kiến nghị của cử tri.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của cử tri huyện Mường Lát đã dành cho các đại biểu HĐND tỉnh. Đồng thời thông báo một số nội dung kiến nghị tại kỳ tiếp xúc cử tri trước đó đã có kết quả; trả lời một số nội dung kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri thuộc thẩm quyền. Các ý kiến còn lại sẽ được Tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp để phản ánh tại Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Tổ Đại biểu HDND tỉnh tặng 50 suất quà cho các cháu Thiếu nhi xã Đồng Lương.

Nhân dịp này đại biểu Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng Tổ Đại biểu HDND tỉnh tặng 50 suất quà cho các cháu thiếu nhi xã Đồng Lương.