Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Hàng trăm tác phẩm tham gia hội thi đồ dùng dạy học tự làm và khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS năm học 2022 - 2023

Đăng ngày 14 - 11 - 2022
100%

Ngày 11/11/2022, Phòng giáo dục đào tạo huyện Lang Chánh khai mạc hội thi đồ dùng dạy học tự làm các trường mầm non, tiểu học, THCS và khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS năm học 2022 - 2023. Hội thi đã thu hút đông đảo giáo viên học sinh tham gia.

Nhằm đẩy mạnh phong trào thường xuyên nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo, tích cực tự làm và sử dụng đồ dùng dạy học nhằm nâng cao chất lượng giờ dạy trong nhà trường. Đồng thời khuyến khích học sinh NCKH; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Góp phần phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ;nâng cao chất lượng dạy học trong các nhà trường. Hội thi đồ dùng dạy học tự làm các trường mầm non, tiểu học, THCS và khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS năm học 2022 - 2023 được tổ chức với hình thức trưng bày sản phẩm và thuyết trình về sản phẩm.

Nhiều tác phẩm khoa học kỹ thuật của học sinh được đánh giá cao

Hội thi đã thu hút sự tham gia của 31 trường ở nội dung tự làm đồ dùng dạy học và 24 dự án khoa học kỹ thuật. Các sản phẩm dự thi bao gồm tranh ảnh, bản đồ, sa bàn, sơ đồ, biểu bảng, mô hình, mẫu vật, dụng cụ, thiết bị thí nghiệm, thực hành bộ môn (hoặc tích hợp một số bộ môn), dụng cụ dạy học TDTT, âm nhạc, mỹ thuật, băng, đĩa ghi âm, ghi hình, phần mềm mô phỏng các thiết bị dạy học, mô tả các sự vật, hiện vật các thí nghiệm ảo… các sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin. Nhiều sản phầm đổ dùng dạy học được giáo viên sáng tạo nên từ những nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường.

Cán bộ giáo viên các trường ở bậc học Mầm non sáng tạo đồ dùng dạy học bằng nguyên liệu sẵn có tại địa phương

Hội thi là dịp để cán bộ giáo viên và học sinh các nhà trường thể hiện sự sáng tạo, gặp gỡ giao lưu và trao đổi kiến thức chuyên môn. Đồng thời coi việc tự làm thiết bị dạy học là một hoạt động giáo dục thường xuyên trong các nhà trường. Từng bước nâng cao chất lượng đồ dùng dạy học do giáo viên tự làm, đảm bảo tính chính xác, khoa học, đáp ứng được mục đích, yêu cầu, nội dung bài dạy; có tính thẩm mỹ, có thể sử dụng trong nhiều tiết dạy, nhiều môn, nhiều lớp, nhiều năm… Cùng với đó, tăng cường các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Triển khai giáo dục về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học trong giáo dục phổ thông, tăng cường tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Chuẩn bị cho học sinh tác phong khoa học, năng lực nghề nghiệp và tiềm năng khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp THCS, góp phần thực hiện giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong các nhà trường.

 

<

Tin mới nhất

320 Thanh niên huyện Lang Chánh hăng hái tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023(22/11/2022 1:29 CH)

Các khu dân cư trên địa bàn huyện Lang Chánh tổ chức thành công ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc(19/11/2022 2:22 CH)

Kết quả phong trào thi đua, ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn Thị Trấn(17/11/2022 8:19 SA)

Hàng trăm tác phẩm tham gia hội thi đồ dùng dạy học tự làm và khoa học kỹ thuật dành cho học sinh...(14/11/2022 8:34 SA)

Thị Trấn Đại đoàn kết toàn dân: Chung tay bảo vệ môi trường(14/11/2022 7:38 SA)

Lễ ra mắt mô hình “ Camera với an ninh trật tự” tại Thị trấn Lang Chánh(10/11/2022 10:13 SA)

Nghị lực vươn lên thoát nghèo từ mảnh đất quê hương(09/11/2022 10:45 SA)

Người gìn giữ nghề đan lát của đồng bào người Thái nơi vùng cao biên giới Yên Khương.(09/11/2022 10:38 SA)