Tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện tiếp xúc cử tri tại xã Tam Văn

Đăng ngày 10 - 11 - 2022

Ngày 09 tháng 11, tại Nhà văn hóa bản Cú Tá, Tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử xã Tam Văn gồm các ôn,g bà: Phạm Thị Oanh UVBTV Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, Nguyễn Thị Ánh Ngọc Chủ tịch LĐLĐ huyện, Lữ Đức Chính bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tam Văn, đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thư 9 HĐND huyện khóa XX với cử tri xã Tam Văn.

Sau khi nghe tổ đại biểu HĐND huyện thông báo về nội dung, chương trình của kỳ họp lần thứ 9 HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026 và thông tin về kết quả kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện 10 tháng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022, kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của các bậc cử tri xã Tam Văn phản ánh tại kỳ họp lần thứ 5 HĐND huyện để các bậc cử tri nắm rõ.

Tổ Đại biểu HĐND huyện lắng nghe ý kiến kiến nghị của các bậc cử tri xã Tam Văn

Các bậc tri tri xã Tam Văn đã tập trung phát biểu thẳng thắn phản ánh với tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện các vấn đề như: Tình trạng cầu treo Bản Lọng, Bản Lót xuống cấp nghiêm trọng, sớm công bố quy hoạch chung xã, đẩy nhanh tiến độ san lấp mặt bằng khu tái định cư ở Bản Căm, Bản Lọng, đề nghị hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, mở rộng, nâng cấp, tu sửa các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã, đặc biệt là nối với xã Yên Thắng, xã Văn Nho huyện Bác thước, đồng thời xây dựng các tuyến đường lâm nghiệp phục vụ việc khai thác lâm sản, giải quyết dứt điểm việc phân công, giao trách nhiệm quản lý hành lang lưới điện bản Phá, hệ thống kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất, tình trạng sạt lở khu vực sông âm ảnh hưởng diện tích lúa, cần có cơ chế để chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân sinh sống dọc tuyến tỉnh lộ 530B, tình trạng xe chở lâm sản, luồng cọc, thường xuyên làm ách tắc giao thông, gây đứt dây điện xảy ra thường xuyên mà không được giải quyết, các bậc cử tri cũng thắc về việc phải đóng tiền học thêm của học sinh cấp TH – THCS, việc một số hộ dân của các thôn bản trong xã nộp tiền, nộp sổ đỏ cho công ty cổ phần  An Phát để tách sổ đất 02 đến nay chưa được giải quyết cũng được cử tri đề cập…

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo xã Tam Văn đã tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Phát biểu với cử tri, đại biểu Lữ Đức Chính bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tam Văn, trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các đại biểu HĐND huyện đồng thời trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm và mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu để tổng hợp trình HĐND huyện và các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết.