198 người đang online

Khu dân cư Khu phố Trùng,Thị trấn Lang Chánh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn Dân tộc.

Đăng ngày 10 - 11 - 2022

Chiều 8/11, khu dân cư Khu phố Trùng Thị trấn Lang Chánh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022). Đây là khu dân cư được lựa chọn để tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của Thị trấn Lang Chánh. Tới dự ngày hội chung vui với bà con nhân dân Khu phố Trùng có đồng chí Lương Văn Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đại diện các Ban ngành cấp huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Thị trấn Lang Chánh.

Tại Ngày hội, các đại biểu và nhân dân Khu phố Trùng đã cùng nhau ôn lại  truyền thống lịch sử 92 năm thành lập và phát triển của  MTTQ Việt Nam; thông qua báo cáo của Ban công tác mặt trận về tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khu phố sáng, xanh, sạch đẹp và an toàn hướng tới đô thị văn minh.

Thời gian qua, tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, khối Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu phố Trùng tiếp tục được mở rộng, củng cố và tăng cường. Ban Công tác Mặt trận Khu phố tiếp tục đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, phát huy ngày càng tốt hơn vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Các tầng lớp Nhân dân đã đồng sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đề ra; tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững, xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa.

Phát biểu chung vui với cán bộ và Nhân dân Khu phố Trùng đồng chí Lương Văn Phúc- Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Khu phố Trùng trong năm vừa qua. Đồng thời khẳng định những kết quả mà cán bộ và nhân dân Khu phố đạt được trong những năm qua đã khẳng định sự đúng đắn của chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng, là minh chứng của việc thực thi hiệu quả chính sách đoàn kết dân tộc của Thị trấn Lang Chánh, thể hiên ý chí, nghị lực lao động, tinh thần đoàn kết nỗ lực vươn lên thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa góp phần làm thay đổi bộ mặt quê hương. Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ mong muốn cấp ủy, chính quyền, ban công tác mặt trận khu phố Trùng tiếp tục phát huy kết quả đạt được, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, tiếp tục động viên Nhân dân thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện hương ước, quy ước, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội ở địa phương.

Đ/c: Lương Văn Phúc- Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy trao quà cho các gia đình khó khăn tại khu phố Trùng

Tại buổi lễ, đồng chí Lương Văn Phúc- Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy trao 5 xuất quà cho các gia đình khó khăn tại khu phố, đã tặng quà cho khu dân cư khu phố. Nhân dịp này Khu phố Trùng cũng đã tặng 10 xuất quà cho 10 gia đình tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương năm 2022.

Từ ngày 8- 16/11, các Khu dân cư trên địa bàn Thị trấn Lang Chánh sẽ tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Đây là hoạt động củng cố, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận của người dân trong cộng đồng. Phát huy quyền làm chủ, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của nhân dân. Tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền với nhân dân, góp phần thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn.