Ủy ban MTTQ huyện,Trao nhà đại đoàn kết tại xã Đồng Lương

Đăng ngày 08 - 09 - 2021

Sáng ngày 7/9, đồng chí Lê Văn Luyến- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Cốc Mốc xã Đồng Lương. Cùng tham gia buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy xã Đồng Lương, Ban thôn Cốc Mốc.

2 hộ được hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết dịp này tại thôn Cốc Mốc là hộ bà Lê Thị Ly và bà Lê Thị Chuyền. Cả 2 gia đình đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đều có chung hoàn cảnh là phụ nữ đơn thân, chồng mất sớm phải tần tảo  nuôi dạy con cái.

Đồng chí Lê Văn Luyến- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí Thường trực  Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho  hộ bà Lê Thị Ly thôn Cốc Mốc xã Đồng Lương.

Được sự quan tâm của UBMTTQ huyện, chính quyền địa phương gia đình bà Ly, bà Chuyền đã được phê duyệt dự án hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết. Công trình được khởi công đầu tháng đầu tháng 7/2021. Đến nay, cả 2 ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo quy cách kiến trúc và an toàn trong sử dụng. Trong đó, ngôi nhà bà Lê Thị Ly có tổng giá trị 200 triệu đồng, ngôi nhà bà  Lê Thị Chuyền có tổng giá trị 150 triệu đồng.

Được biết, với quyết tâm chung tay chia sẻ khó khăn, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, thời gian qua, UBMTTQ huyện đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo, phối hợp vưới các địa phương nỗ lực tìm nhiều giải pháp nhằm huy động sự chung sức, chung lòng của toàn dân, tiếp tục hình thành, nhân rộng những ngôi nhà đại đoàn kết.

Trao số tiền hỗ trợ cho 2 gia đình, mỗi hộ 40 triệu đồng đồng chí Lê Văn Luyến - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.