Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Kiểm tra, công tác dạy và học, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các trường xã Yên Khương và Yên Thắng

Đăng ngày 06 - 09 - 2021
100%

Ngay sau khi dự lễ khai giảng năm học tại trường THCS xã Yên Khương, đồng chí Lê Minh Thư, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tao huyện đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác dạy và học, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại một số đơn vị trường trên địa bàn các xã Yên Khương và Yên Thắng.

Theo đó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tao huyện Lê Minh Thư đã đi kiểm tra tại trường tiểu học Yên Khương, trường THCS Yên Thắng và trường tiểu học xã Yên Thắng, Ngay tại buổi khai giảng năm học mới được các trường tổ chức theo đơn vị lớp học. Các thông tin từ nhà trường có thể chuyển đến các lớp bằng hình thức trực tuyến hoặc qua hệ thống loa phát thanh.

Đồng chí Lê Minh Thư, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tao huyện kiểm tra tại trường THCS Yên Thắng

 

Thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, các nhà trường đã thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như: phân luồng đón học sinh từ cổng trường, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, hướng dẫn khoảng cách phù hợp... Lễ khai giảng trên địa bàn các trường được tổ chức trang trọng, ý nghĩa và an toàn cho học sinh.

Tại buổi kiểm tra đồng chí Lê Minh Thư, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tao huyện đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trường trong việc đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch. Đồng thời đồng chí đề nghị các trường học thực hiện nghiêm kế hoạch năm học, đẩy nhanh các chương trình giẳng dạy, tăng tiết học, học cả ngày thứ 7 đối với tiểu học, chú ý việc giảng dạy theo cải cách giáo dục đối với các em học sinh lớp 6, lớp 2 và lớp 1, cùng với đó tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị như: Khẩu trang, sát khuẩn tay, máy đo thân nhiệt cầm tay; tiếp tục giám sát, theo dõi thông tin sức khỏe của học sinh; tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh học sinh trong theo dõi, giám sát sức khỏe học sinh. Đặc biệt, tổ chức giám sát, theo dõi sức khỏe trường hợp học sinh từ các địa phương có dịch trở về; hướng dẫn việc đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng./.

<

Tin mới nhất

Công bố các quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Lang Chánh về công tác cán bộ(08/09/2021 1:42 SA)

Đồng chí Phạm Văn Tuấn Phó chủ tịch UBND huyện, thăm, động viên học sinh và giáo viên nhân dịp...(06/09/2021 10:30 CH)

Kiểm tra, công tác dạy và học, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các...(06/09/2021 9:53 CH)

Chủ tịch UBND huyện thăm một số trường học tại xã Tân Phúc và Tam Văn nhân dịp Khai giảng năm học...(06/09/2021 9:50 CH)

Đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đào Xuân Yên kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19...(03/09/2021 4:59 CH)

Triển khai thực hiện Kế hoạch, Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và khai giảng năm học mới 2021 –...(31/08/2021 8:24 CH)

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid 19(28/08/2021 4:56 CH)

Cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2021 (25/08/2021 9:18 SA)