Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Đồng chí Phạm Văn Tuấn Phó chủ tịch UBND huyện, thăm, động viên học sinh và giáo viên nhân dịp năm học mới

Đăng ngày 06 - 09 - 2021
100%

Sáng ngày 6/9, đồng chí Phạm Văn Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới thăm, dự Lễ Khai giảng đặc biệt và động viên thầy, trò các bậc học trên địa bàn nhân dịp năm học mới. Cùng đi có đại diện Văn phòng UBND huyện, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

 Đ/c chí Phạm Văn Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới thăm động viên thầy và trò trường Phổ thông Dân tộc NT THCS Lang Chánh, Lễ Khai giảng năm học mới 2021-2022 thật đặc biệt do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19. Thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD và ĐT, UBND huyện, Phòng GD và ĐT, nhà trường đã tổ chức Lễ khai giảng ngắn gọn, trang trọng, có ý nghĩa giáo dục, bảo đảm an toàn nhưng vẫn đầy đủ các nội dung. Tham gia dự Lễ Khai giảng chỉ có BGH, một số thầy cô và học sinh trong đội nghi thức của nhà trường. Còn tất cả các học sinh được tham gia dự khai giảng trong lớp cùng với thầy, cô giáo Chủ nhiệm. Các lớp học đều đảm bảo quy định phòng chống dịch như thực hiện sát khuẩn tay, đeo khẩu trang.

Đồng chí Phạm Văn Tuấn Phó chủ tịch UBND huyện thăm động viên thầy và trò trường Phổ thông Dân tộc NT THCS Lang Chánh

Địa điểm tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới tại trường THPT Lang Chánh là văn phòng nhà trường có sự tham gia của BGH, các thầy cô giáo bộ môn và được trực tiếp qua mạng intenet, loa phát thanh đến các khối lớp. Phát biểu chúc mừng thầy cô giáo và học sinh tại Lễ Khai giảng của trường THPT Lang Chánh đồng chí Phạm Văn Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện vui mừng trước kết quả đạt được trong công tác giảng dạy và học tập của nhà trường trong năm học vừa qua, một năm học đạt được nhiều thành tích về số học sinh giỏi cấp tỉnh, đặc biệt tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT và số học sinh thi đậu Đại học đạt từ 27 điểm trở lên.

Đồng chí Phạm Văn Tuấn Phó chủ tịch UBND huyện Thăm kiểm tratrường THPT Lang Chánh

Tới thăm, động viên học sinh và thầy cô giáo tham dự Lễ Khai giảng tại các lớp đồng Phạm Văn Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường nhân Lễ Khai giảng. Đồng chí nhấn mạnh bước sang năm học 2021 - 2022, nhà trường phải thực hiện nhiệm vụ kép là vừa dạy và học, vừa thực hiện phòng, chống dịch Covid -19. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tin tưởng, kế thừa kinh nghiệm trong thời gian qua, công tác phòng chống dịch Covid-19 trong các nhà trường trong thời gian tới sẽ được thực hiện tốt. và mong muốn các thầy, cô giáo, học sinh cố gắng khắc phục khó khăn trước mắt đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trong hoạt động giảng dạy và học tập trong năm học mới.

Cũng trong chuyến công tác đồng chí Phạm Văn Tuấn Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong đoàn đã đi thăm quan cơ sở vật chất, phòng lớp học của trường MN Thị Trấn Lang Chánh 2. Nghe BGH nhà trường báo cáo về công tác chuẩn bị cho năm học mới. Dù chưa đón trẻ nhưng từ tháng 8 đến nay, cán bộ giáo viên nhà trường đã tập trung lao động,  vệ sinh trường lớp, đồ dùng bán trú sạch sẽ cũng như tích cực trang trí các nhóm lớp chuẩn bị cho năm học mới.

Đồng chí Phạm Văn Tuấn Phó chủ tịch UBND huyện, thăm, động viên chúc mừng thầy cô giáo trường TH Thị Trấn Lang Chánh 2.

Tiếp đó, đồng chí Phạm Văn Tuấn Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong đoàn công tác đã đi thăm, động viên chúc mừng thầy cô giáo trường TH Thị Trấn Lang Chánh 2. Sau Lễ khai giảng ngắn gọn, đầy đủ và trang trọng nhà trường đã tổ chức giảng dạy ở tất cả các khối lớp. Hoạt động giảng dạy đều đảm bảo quy định phòng chống dịch. Tại đây, đồng chí Phạm Văn Tuấn Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trường TH Thị Trấn Lang Chánh 2 cần khắc phục khó khăn về thiếu giáo viên, cơ sở vật chất thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục trong năm học, đồng chí mong rằng đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường vừa kế thừa tính truyền thống nhưng cũng tiếp cận theo phương pháp mới, cách thức mới trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay. Bên cạnh đó, xây dựng mối quan hệ tốt giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương và xã hội trong công tác giáo dục trẻ.

Tại trừơng THCS Thị Trấn Lang Chánh, đồng chí Phó Chủ tịch đã đi thăm cơ sở vật chất, nơi xây dựng các phòng lớp học đáp ứng nhu cầu học tập sau khi sáp nhập của 2  nhà trường. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong rằng trong thời gian chờ xây dựng phòng lớp học, đáp ứng đủ phòng học nhà trường cần bố trí việc học tập của học tập của học sinh các khối lớp 1 cách hợp lý, khoa học. Đồng chí cho rằng: lứa tuổi THCS là thời điểm bắt đầu hình thành nhân cách, vì vậy mong các thầy cô tiếp tục truyền thụ đạo đức, kỹ năng sống để các em học sinh trở thành người tốt, có ích cho xã hội, có nhiệt huyết để xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

             

<

Tin mới nhất

Công bố các quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Lang Chánh về công tác cán bộ(08/09/2021 1:42 SA)

Đồng chí Phạm Văn Tuấn Phó chủ tịch UBND huyện, thăm, động viên học sinh và giáo viên nhân dịp...(06/09/2021 10:30 CH)

Kiểm tra, công tác dạy và học, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các...(06/09/2021 9:53 CH)

Chủ tịch UBND huyện thăm một số trường học tại xã Tân Phúc và Tam Văn nhân dịp Khai giảng năm học...(06/09/2021 9:50 CH)

Đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đào Xuân Yên kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19...(03/09/2021 4:59 CH)

Triển khai thực hiện Kế hoạch, Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và khai giảng năm học mới 2021 –...(31/08/2021 8:24 CH)

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid 19(28/08/2021 4:56 CH)

Cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2021 (25/08/2021 9:18 SA)