Chủ tịch UBND huyện thăm một số trường học tại xã Tân Phúc và Tam Văn nhân dịp Khai giảng năm học 2021 – 2022

Đăng ngày 06 - 09 - 2021

Ngày 06 tháng 9 năm 2021, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, cùng lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, Văn Phòng UBND Huyện, đã đi thăm một số trường học tại xã Tân Phúc và Tam Văn nhân dịp Khai giảng và bắt đầu năm học 2021 – 2022, để nắm tình hình, kịp thời chỉ đạo các nhà trường triển khai nhiệm vụ được tốt hơn, kiểm tra việc xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc dạy và học, phương án sắp xếp, bố trí phòng lớp học, đảm bảo an toàn về công tác phòng chống dịch Covid – 19, để đón học sinh đến lớp học tập một cách an toàn.

Tại Trường Tiểu học xã Tân Phúc qua báo cáo nhanh của Ban giám hiệu nhà trường, hiện tại nhà trường có 01 điểm trường khu chính và 04 khu điểm trường lẻ ở các thôn, bản với 36 cán bộ, giáo viên nhân viên, năm học này trường có tổng số 470 em học sinh, khối lớp 01 mới ra lớp là 99 em.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng kiểm tra cơ sở vật chất, phòng lớp học tại Trường Tiểu học Tân Phúc

Hiện tại khu điểm trường chính của nhà trường đang được đầu tư xây dựng mới 6 phòng với dãy nhà hai tầng, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 11 tới, để đảm bảo cho học sinh học tập trong thời gian chờ hoàn thiện phòng học mới, nhà trường đã kịp thời sửa chữa 5 phòng học ở dãy nhà cấp 4, đảm bảo bố trí học sinh học tập an toàn, để đón học sinh ra lớp tại điểm chính cùng với các điểm trường lẻ đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, ngay sau buổi khai giảng ngắn gọn trên lớp tất cả đã bước vào buổi học đầu tiên.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đánh giá cao sự chủ động của nhà trường trong việc chuẩn bị tốt công tác phòng dịch Covid - 19 đảm bảo an toàn cho học sinh đến lớp yên tâm học tập, đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục củng cố lại hệ thống trường lớp, xắp xếp gọn gàng sạch sẽ, các phòng học đã được sửa chữa, xây dựng khuôn viên phù hợp với khu dãy nhà 2 tầng đang xây dựng, để tạo một hệ thống tổng thể khang trang, xanh, sạch, đẹp, đảm bảo tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia, có đầy đủ các phòng học chức năng, khu sân chơi thể dục thể thao, khu nhà hiệu bộ, nhà để xe hệ thống tường dào phải được bố trí một cách khoa học, hợp lý, trồng thêm hoa, cây xanh tạo bóng mát, đối với chất lượng giảng dạy và học tập, đồng chí Chủ tịch UBND huyên yêu cầu Ban giám hiệu có kế hoạch cụ thể để mỗi cán bộ giáo viên cần phải nâng cao trách nhiệm, tận tụy với công việc để vừa dạy học, vừa đảm bảo an toàn phòng dịch hiệu quả nhất, có như vậy thì nhiệm vụ năm học mới thành công.

Còn tại trường TH&THCS xã Tam Văn, sau buổi khai giảng trong lớp nhà trường đã bắt đầu học tập, năm học này nhà trường có 39 cán bộ giáo viên, nhân viên với 231 em học sinh ở khối THCS với 8 lớp, khối Tiểu học có 306 học sinh với 16 lớp, khối lớp 1 mới ra lớp có 52 em, học sinh khối lớp 6 là 50 em.

Hiện tại cơ sở vật chất của nhà trường đã cơ bản đảm bảo cho việc giảng dạy, học tập tại các điểm trường lẻ đã được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp, tuy nhiên với điều kiện về khuôn viên của điểm khu chính THCS rất hẹp, cộng với Khu chính của khối tiểu học nằm trong khu vực nguy cơ sảy ra lũ ống lũ quét, chính vì thế nhà trường đang muốn mở rộng khuôn viên trường THCS để xây dựng thêm phòng lớp học và di chuyển khu chính của trường Tiểu học đến địa điểm mới cho an toàn hơn.

Trước tình hình trên đồng chí Nguyễn Xuân Hồng Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đã động viên tinh thần vượt khó cố gắng của nhà trường trong thời gian qua, đồng chí yêu cầu nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, cùng với chính quyền địa phương xây dựng phương án đảm bảo mở rộng khuôn viên điểm trường THCS để xây dựng nhà trường ngày một khang trang hơn, to đẹp hơn, đối với điểm trường khu chính khối Tiểu học nhà trường phải xây dựng ngay phương án phòng chống thiên tai, lụt bão, trước mắt tập trung tốt việc bố trí cho học sinh học tập những ngày thời tiết bình thường, nếu mưa to kéo dài triển khai theo phương án đã xây dựng, theo dõi nắm rõ tình hình thời tiết cho học sinh tạm nghỉ học trong mùa mưa bão, lũ lụt, mưa to kéo dài…

Bước vào năm học mới 2021 – 2022 với tình hình dịch Covid – 19 diễn hết sức phức tạp, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện cũng động viên cán bộ giáo viên trường TH&THCS xã Tam Văn, tiếp tục bố trí đầy đủ trang thiết bị để phòng dịch như khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, đảm bảo an toàn nhất để học sinh giáo viên yên tâm.

Với sự chủ động, tích cực trong bầu không khí ấm áp của ngày đầu năm học, hy vọng với tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm của mỗi thầy cô giáo, năm học đặc biệt 2021 – 2022 này, nghành giáo dục huyện nhà sẽ đạt được nhiều kết quả đáng mừng, đặc biệt là kiên quyết không để dịch Covid – 19 xảy ra tại các nhà trường.