Thăm, tặng quà chốt kiểm dịch y tế phòng chống Covid-19 tại xã Giao Thiện

Đăng ngày 31 - 08 - 2021

Ngày 31/8. Hội CCB huyện đã phối hợp với xã Giao Thiện đến thăm và động viên các đồng chí cán bộ đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19, chốt khu vực Bí Nghịu tiếp giáp Huyện Thường Xuân và chốt khu vực Khụ 2 tiếp giáp với xã Vân Am huyện Ngọc Lạc, thuộc địa phận xã Giao Thiện.

Tại đây, lãnh đạo Hội CCB huyện xã Giao Thiện đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực cố gắng của lực lượng trực tại chốt kiểm dịch. Các đồng chí cũng lưu ý các lực lượng làm nhiệm vụ cần kiểm soát chặt chẽ những người đến từ vùng dịch, đặc biệt là các lao động ngoài tỉnh vào địa bàn huyện… Trong thời điểm này tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, tại một số địa phương trong tỉnh và các tỉnh, thành trên cả nước. Để công tác phòng chống bệnh dịch thực hiện hiệu quả, khống chế và dập dịch không cho lây lan vào địa bàn huyện, các đồng chí mong rằng các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh; các cơ quan đơn vị được phân công phải đảm bảo tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, bố trí, phân công, chia ca trực đảm bảo trực 24/24h theo quy định; các lực lượng trực chốt phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó cũng phải đảm bảo về sức khỏe cá nhân để phục vụ tốt cho công tác phòng, chống kiểm soát dịch.

Hội CCB huyện tặng quà cho các chốt kiểm dịch y tế phòng chống Covid-19 tại xã Giao Thiện

Các đồng chí Hội CCB huyện cũng đề nghị lãnh đạo xã Giao Thiện cần quan tâm đặc biệt về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, nhằm đảm bảo sức khỏe cho lực lượng làm nhiệm vụ. Vì đây là những người đứng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh nên phải bố trí ca trực hợp lý, đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho lực lượng trực chiến tại chốt, trạm kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Dịp này, Hội CCB huyện và xã Giao Thiện đã gửi tặng các lực lượng đang trực tại 2 chốt những phần quà, cùng lời động viên tinh thần, quyết tâm kiểm soát dịch bệnh Covid-19 chặt chẽ, không để phát sinh, lây lan trên địa bàn.