Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Phát huy vai trò giám sát của người dân trong phòng chống dịch bệnh Covid19 tại xã Tân Phúc.

Đăng ngày 30 - 08 - 2021
100%

Trong diễn biến phức tạp của dịch Covid19 hiện nay, ngoài việc phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng trong phòng chống dịch thì vai trò giám sát của người dân trong phát hiện người đi từ nơi khác trở về địa phương và theo dõi người đang cách ly y tế tại nhà trong khu cư là rất quan trọng. Ghi nhận của nhóm phóng viên tại xã Tân Phúc.

Ông Hà Văn Ban- Bí thư Chi bộ,Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Tân Phong cho biêt: Thôn Tân phong xã Tân Phúc hiện tại có 5 người đang thực hiện cách ly Y tế tại nhà. Các thành viên trong Tổ giám sát của thôn đã thường xuyên đi kiểm tra, nhắc nhở người cách ly tại nhà thực hiện nghiêm quy định phòng dịch ở nơi lưu trú. Cùng với đó, Tổ Covid cộng đồng thôn cũng đã tuyên truyền cho người dân hiểu về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, các biện pháp phòng tránh. Đặc biệt, tuyên truyền để người dân cùng tham gia giám sát người đang thực hiện cách ly y tế chấp hành nghiêm quy định trọng thời giam cách ly.tại nhà.

            Việc kiểm tra, giám sát thường xuyên của các thành viên Tổ Covid cộng đồng cũng như bà con khu dân cư xung quanh đã giúp người đang thực hiện cách ly và gia đình có người đang thực hiện cách ly thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Bà Lê Thị Hà  và ông Lê Trung Chớng người dân thôn Tân Phong cho biết: Cạnh nhà ông, bà đều có người thực hiện cách ly y tế tại nhà và đều thực hiện phương châm trong thời gian đang cách ly không ra ngoài, không tiếp xúc và hàng xóm cũng không đến gần.

Tổ Covid19 cộng đồng thôn Tân Phong đi kiểm tra việc chấp hành cách ly tại nhà

 

Bên cạnh việc đẩy mạnh và phát huy vai trò kiểm tra, giám của tổ Covid cộng đồng và sự tích cực tham gia giám sát của từng người dân trên địa bàn trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Xã Tân Phúc đã tận dụng những nhà tròi tách bạch khu dân khu hay mượn tạm những ngôi nhà đang có người đi làm ăn xa không ai ở để làm nơi cách ly cho những người trở về từ vùng dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại các tỉnh thành trong cả nước, nhất là ổ dịch tại huyện Nông Cống đã làm lây nhiễm đến một số địa phương tại huyện như Sầm Sơn, Như Thanh. Bên cạnh sự cố gắng của cấp ủy chính quyền địa bàn xã Tân Phúc nói riêng, huyện Lang Chánh nói chung, đòi hỏi sự chung tay của xã hội là rất lớn, nhất là phát huy vai trò giám sát của người dân. Bên cạnh đó, mỗi người dân cần phải phát huy tính tiên phong, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đề cao cảnh giác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Bộ Y tế, đồng lòng, quyết tâm cùng chung tay với cả hệ thống chính trị ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

 

\

 

<

Tin mới nhất

Test nhanh COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Lang Chánh(08/09/2021 1:54 SA)

UBMTTQ huyện trao quà cho chốt kiểm soát dịch Covid19(08/09/2021 1:45 SA)

Đồng Chí Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã Yên Khương,...(06/09/2021 10:20 CH)

Thăm, tặng quà chốt kiểm dịch y tế phòng chống Covid-19 tại xã Giao Thiện(31/08/2021 8:26 CH)

Phát huy vai trò giám sát của người dân trong phòng chống dịch bệnh Covid19 tại xã Tân Phúc.(30/08/2021 9:01 CH)

Trong công tác phòng chống dịch không có trường hợp ngoại lệ(26/08/2021 8:43 CH)

Rà soát, nội dung, thông tin, số liệu tại xã Yên Khương nhằm phục vụ xây dựng Đề án, xây dựng...(25/08/2021 9:10 SA)

Hủy thành công quả bom còn nguyên kíp nổ tại xã Đồng Lương huyện Lang Chánh(21/08/2021 8:52 CH)