Rà soát, nội dung, thông tin, số liệu tại xã Yên Khương nhằm phục vụ xây dựng Đề án, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn 15 xã biên giới và xã Mường Lý, huyện Mường Lát của tỉnh Thanh Hóa

Đăng ngày 25 - 08 - 2021

Trong hai ngày 24 và 25 tháng 8 năm 2021, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, phối hợp với huyện Lang Chánh tổ chức rà soát, nội dung, thông tin, số liệu tại xã Yên Khương nhằm phục vụ xây dựng Đề án, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn 15 xã biên giới và xã Mường Lý, huyện Mường Lát của tỉnh Thanh Hóa.

Tham gia đoàn công tác của Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh có đồng chí Dương Văn Giang Phó chánh văn phòng làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí là thành viên cán bộ chuyên môn Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, cùng đi với đoàn về phía lãnh đaoh huyện có đồng chí Lê Đức Tiến UVBTV Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo UBND và cán bộ chuyên môn xã Yên Khương.

Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại Bản Chí Lí Nặm Đeng một trong những thôn, bản khó khăn của xã Yên Khương.

Được biết đoàn công tác của Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức phối hợp rà soát, nội dung, thông tin, số liệu tại xã Yên Khương nhằm phục vụ xây dựng Đề án, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn 15 xã biên giới và xã Mường Lý, huyện Mường Lát của tỉnh Thanh Hóa.

Thực hiện theo Quyết định số 2999/QĐ-UBND ngày 09/08/2021 của UBND tỉnh về việc Ban hành Kế hoạch hành động của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết số 13/NQ-CP ngày 03/02/2021 của Chính phủ và Chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW ngày 05/8/2020 của Bộ chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó có nội dung xây dựng Đề án "Xây dựng nông thôn mới trên địa bàn 15 xã biên giới và xã Mường lý, huyện Mường Lát, nhằm phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh".

Trong 15 xã Biên giới đó có xã Yên Khương huyện Lang Chánh, đây cũng là xã đầu tiên mà Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, phối hợp thực hiện rà soát, nội dung, thông tin, số liệu, để có cơ sở xây dựng Đề án đảm bảo chất lượng, tiến độ theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Theo kế hoạch Đoàn công tác của Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh sẽ được UBND huyện Lang Chánh và xã Yên Khương bố trí làm việc trực tiếp với đoàn công tác để tổ chức rà soát, cập nhật, bổ sung các nội dung, thông tin, số liệu về phát triển kinh tế xã hội, kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã biên giới Yên Khương một cách cụ thể chi tiết, sau đó đoàn sẽ bố trí thành 03 tổ công tác gồm cán bộ chuyên môn của Văn phòng điều phối XDNTM tỉnh cùng cán bộ xã Yên Khương, ban thôn, bản để đi thực tế khảo sát trực tiếp từng thôn, bản, nhằm rà soát được những thuận lợi, khó khăn trong phát triển kinh tế của từng hộ dân, từng làng, bản cũng như các nọi dung chương trình xây dựng nôn thôn mới của từng thôn, bản.

Từ đó sẽ rà soát thật chính xác từng mục tiêu, công việc cụ thể để báo cáo UBND tỉnh sớm xây dựng, ban hành Đề án, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn 15 xã biên giới và xã Mường Lý, huyện Mường Lát của tỉnh Thanh Hóa.