Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Học tập và làm theo Bác - Trạm Y tế xã Giao An hết lòng vì bệnh nhân

Đăng ngày 25 - 08 - 2021
100%

Thời gian qua, Trạm Y tế xã Giao An đã triển khai đồng bộ các biện pháp, các hoạt động thiết thực trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng. Từng bước tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện và làm theo Bác trong từng cán bộ, đảng viên, xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức có tinh thần trách nhiệm, có năng lực công tác sát với tình hình thực tế, hết lòng vì bệnh nhân.

Theo đó, Chi bộ Trạm Y tế xã Giao An tổ chức quán triệt và học tập đầy đủ nội dung Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các chuyên đề thông qua nhiều hình thức. Qua đó hàng năm, có 100% cán bộ, đảng viên, quần chúng đơn vị học tập. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để kịp thời động viên, giúp đỡ, nhắc nhở, qua đó phát hiện các gương điển hình, tiêu biểu để tuyên dương và nhân rộng.

Cán bộ y bác sỹ Trạm Y tế xã Giao An chăm sóc sức khỏe cho người dân

 

Song song đó, công tác thông tin, tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Về trách nhiệm của cán bộ và nhân viên đối với người bệnh, trong công việc luôn giữ vững giá trị chuẩn mực đạo đức trên tinh thần của các nguyên tắc chỉ đạo phù hợp với nội quy của cơ quan, của ngành đề ra. Tôn trọng quyền được khám, chữa bệnh của nhân dân, tôn trọng những bí mật riêng tư của người bệnh. Quan tâm đến những người bệnh trong diện chính sách ưu đãi xã hội; không phân biệt đối xử với người bệnh. Khi tiếp xúc với bệnh nhân luôn có thái độ niềm nở, tận tình, trong cấp cứu luôn khẩn trương xử trí kịp thời không đùn đẩy người bệnh; khi người bệnh ra về luôn dặn dò chu đáo”. Từ đó, y tế địa phương từng bước tăng cường công tác xã hội hóa và truyền thông giáo dục sức khỏe, đẩy mạnh việc củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở. Trạm Y tế xã có 5 cán bộ, công nhân viên, trong đó có 1 bác sĩ. Trạm có đủ phòng chức năng, mỗi ngày thực hiện khám và điều trị cho hàng chục lượt bệnh nhân, chất lượng khám, chữa bệnh càng nâng lên.

Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch luôn trong tình trạng sẵn sàng ứng phó để dập tắt dịch, tổ chức giám sát dịch, Trong công các phòng chống dịch Covid 19 trạm đã tuyên truyền và vận động người thực hiện cách ly Covid-19 tại nhà; theo dõi sức khỏe tại nhà người thuộc diện cách ly Covid-19. Duy trì hoạt động của cán bộ chuyên trách hướng dẫn dinh dưỡng cho bà mẹ biết cách chăm sóc, nuôi con theo khoa học góp phần hạn chế tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng trên địa bàn xuống trên 12%; thực hiện đạt 100% chỉ tiêu công tác tiêm chủng mở rộng. Thực hiện khám thai trước sinh 3 lần vào 3 thời kỳ thai cho phụ nữ đẻ đạt 100%.

Thời gian tới, đơn vị tiếp tục quán triệt, triển khai tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4. Tăng cường kiểm tra, giám sát đôn đốc việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với đánh giá, nhận xét cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hàng năm.

 

<

Tin mới nhất

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2021(13/10/2021 8:58 SA)

Tăng hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp từ đưa cơ giới hóa vào sản xuất.(30/09/2021 8:12 SA)

Xã Lâm Phú vận động các hộ dân đóng góp tu sửa bàn ghế cho học sinh(21/09/2021 4:39 CH)

Ủy ban MTTQ huyện,Trao nhà đại đoàn kết tại xã Đồng Lương(08/09/2021 1:52 SA)

Hoàn thành tiêm 1100 liều vắc xin phòng Covid- 19 đợt 5(06/09/2021 9:59 CH)

Thoát nghèo từ việc chăn nuôi kết hợp vườn, ao, chuồng(31/08/2021 8:29 CH)

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Yên Khương ngày đêm bám chốt chặn dịch Covid-19(30/08/2021 9:03 CH)

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hồng kiểm tra tiến độ XD NTM tại xã Đồng Lương, Tân Phúc(26/08/2021 8:46 CH)