Công an xã Tân Phúc nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ, gần dân, vì nhân dân phục vụ

Đăng ngày 17 - 08 - 2021

Sau hơn một năm nhận nhiệm vụ tại địa bàn xã Tân Phúc với tinh thần trách nhiệm cao, gần dân, vì nhân dân phục vụ, lực lượng công an xã Tân Phúc đã làm chuyển biến tích cực tình hình an ninh ở cơ sở, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương tin tưởng, quý mến.

Thiếu tá Hà Văn Miên Trưởng công an xã Tâm Phúc, cho biết: hiện lực lượng công an xã có 05 đồng chí và 09 đồng chí công an viên, mỗi ngày lực lượng công an xã phải giải quyết nhiều công việc về an ninh trật tự cùng với các thủ tục hồ sơ về căn cước công dân, nhân khẩu, hộ khẩu, dữ liệu dân cư, tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, hết lòng phục vụ nhân dân, các chiễn sỹ đã tận tình hướng dẫn công dân đến liên hệ công việc thực hiện việc kê khai theo đúng trình tự hướng dẫn nhanh, gọn.

Lực lượng Công an xã Tân Phúc tuần tra nắm địa bàn cơ sở

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, lực lượng Công an xã Tân Phúc đã chủ động đề xuất, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng các chương trình, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gắn với tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nâng cao nhận thức của nhân dân, từ đó kịp thời tham mưu, giải quyết các vụ việc phức tạp xảy ra tại cơ sở, không để bị động, bất ngờ.

Đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, công an xã đã phối hợp cùng với trạm y tế, tổ giám sát Covid cộng đồng các thôn bản rà soát, nắm rõ từng lao động đi làm ăn xa, tuyên truyền vận động họ và nhân dân trong xã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, Công an xã Tân Phúc đã chủ động, linh hoạt bám sát địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm.

Với tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ, luôn gần gũi nhân dân để giải quyết công việc của lực lượng công an xã Tân Phúc đã mang lại hiệu quả tích cực, được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân đồng tình ủng hộ, đánh giá cao.

Khi được điều động về xã, Công an xã Tân Phúc đã tập trung xây dựng quy chế làm việc, phân công trách nhiệm cho từng cán bộ, chiến sỹ bám cơ sở nắm bắt tình hình, đặc điểm địa bàn, dân cư, đến từng hộ để tuyên truyền, vận động, gặp gỡ nắm bắt tâm tư nguyện vọng. Đồng thời, tham mưu với cấp ủy, chính quyền thường xuyên gặp gỡ, đối thoại, giải quyết kịp thời những đề xuất, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, công an xã đã điều tra, làm rõ 4 vụ việc, chuyển Công an huyện xử lý 01 vụ, vi phạm qui định về tham gia giao thông đường bộ, Công an xã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 03 vụ gây rối trật tự công cộng, đánh bạc trái phép, xâm hại sức khỏe người khác với 7 đối tượng, phạt nộp ngân sách Nhà nước tổng số tiền 10.250.000đ.

Bên cạnh đó, lực lượng công an xã còn tham mưu với chính quyền địa phương, thường xuyên thông báo tình hình có liên quan đến ANTT ở mỗi thôn bản, góp phần xây dựng địa bàn ngày càng ổn định và phát triển.

Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn đã chuyển biến tích cực, các vụ việc phát sinh từ cơ sở đều được lực lượng công an xã giải quyết đúng trình tự, theo quy định của pháp luật, hạn chế những khó khăn, phức tạp trên địa bàn, góp phần mang lại bình yên cho nhân dân.

Những việc làm cụ thể, thiết thực của CBCS Công an xã Tân Phúc đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân về hình ảnh người Công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” - “Công an thi đua mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”, góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết quân - dân trên địa bàn.