Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Triển khai Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị trực tuyến bàn giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Đăng ngày 09 - 07 - 2021
100%

Ngày 08/7/2021, Chủ tịch UBND huyện Lang chánh ban hành công văn Số:1007 /UBND-YT, gửi: Chủ tịch UBND các xã, thị trấn;Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện. Về việc Triển khai Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị trực tuyến bàn giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn .

          Nội dung công văn như sau:

Thực hiện ý kiến Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh tại Hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Codid-19 tỉnh với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố để bàn giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện yêu cầu Trưởng các phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm các nội dung sau:

  1. Thực hiện rà soát, xác định, dự báo nguy cơ nguồn lây nhiễm dịch bệnh có thể xảy ra ở từng cơ quan, đơn vị và cộng đồng. Thống kê, lập danh sách tất cả những người đang học tập, sinh sống, làm việc, du lịch, khám chữa bệnh, thăm thân… ở các tỉnh, thành phố khác đặc biệt ở thành phố Hồ Chí Minh ngay trong ngày đầu tiên trở về; chủ động giám sát, nắm bắt sớm thông tin về lịch sử đi lại, tiếp xúc của những người ở các tỉnh, thành phố khác khi trở về địa phương. Yêu cầu tất cả những người trở về từ các tỉnh, thành phố khác phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc và chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo. Thực hiện phân loại đối tượng, nguy cơ và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; tuyệt đối không để lọt, bỏ sót các đối tượng nguy cơ cần phải cách ly y tế. Khi xuất hiện ca nhiễm phải truy vết thần tốc, khoanh vùng gọn, cách ly triệt để; đồng thời tăng cường lấy mẫu xét nghiệm, nhằm phát hiện sớm và kiểm soát các nguy cơ lây nhiễm
  2. Tiếp tục thực hiện việc giám sát, quản lý, cách ly y tế đối với những người đến, trở về huyện Lang Chánh từ các tỉnh, thành phố như sau:

    2.1. Khuyến cáo cán bộ, công chức và người dân không đến các tỉnh, thành phố có dịch và công dân từ các tỉnh, thành phố có dịch không về Lang Chánh;

            Yêu cầu cán bộ, công chức và người dân không đến các mốc dịch, điểm dịch, vùng dịch đã được Bộ Y tế công bố; trong trường hợp cần thiết nếu đi, phải được sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương; khi trở về đến ngay Trạm Y tế để khai báo. Các xã, thị trấn cần quản lý, giám sát chặt chẽ những người đi hoặc đến các mốc dịch, điểm dịch, vùng dịch khi trở về.

               2.2. Tất cả những người đi, đến và trở về từ các điểm dịch, các khu phong tỏa, khu cách ly, giãn cách, mốc dịch tễ phải cách ly tập trung ít nhất 21 ngày và theo dõi y tế tại nhà ít nhất 7 ngày; lấy mẫu xét nghiệm ngày đầu tiên, ngày thứ 14 và ngày thứ 21.

2.3. Tất cả những người đi đến và trở về từ các tỉnh, thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Phú Yên, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, An Giang, Đà Nẵng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên (kể cả không liên quan đến các ổ dịch) phải thực hiện cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày chịu sự giám sát của Tổ giám sát cộng đồng và được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm ngày đầu tiên, ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

2.4. Tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát việc cách ly tại nhà các đối tượng nguy cơ để phòng, chống dịch Covid-19. Yêu cầu Tổ giám sát phải có ít nhất 1 đồng chí Công an và 1 đồng chí Y tế.

  1. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn thường xuyên đôn đốc, kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những người không chấp hành đúng quy định về phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu Trưởng các phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện triển khai thực hiện nghiêm các nội dung trên./.

 

 

 

<

Tin mới nhất

Test nhanh COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Lang Chánh(08/09/2021 1:54 SA)

UBMTTQ huyện trao quà cho chốt kiểm soát dịch Covid19(08/09/2021 1:45 SA)

Đồng Chí Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã Yên Khương,...(06/09/2021 10:20 CH)

Thăm, tặng quà chốt kiểm dịch y tế phòng chống Covid-19 tại xã Giao Thiện(31/08/2021 8:26 CH)

Phát huy vai trò giám sát của người dân trong phòng chống dịch bệnh Covid19 tại xã Tân Phúc.(30/08/2021 9:01 CH)

Trong công tác phòng chống dịch không có trường hợp ngoại lệ(26/08/2021 8:43 CH)

Rà soát, nội dung, thông tin, số liệu tại xã Yên Khương nhằm phục vụ xây dựng Đề án, xây dựng...(25/08/2021 9:10 SA)

Hủy thành công quả bom còn nguyên kíp nổ tại xã Đồng Lương huyện Lang Chánh(21/08/2021 8:52 CH)