Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Đăng ngày 08 - 07 - 2021

Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh và phụ huynh di chuyển an toàn, thuận lợi, thông suốt, không để xảy ra ùn tắc giao thông, Công an huyện đã triển khai kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Trước những diễn biến mới và phức tạp về dịch bệnh COVID-19, nhằm bảo đảm TTATGT cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 Công an huyện đã xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, giữ gìn TTATGT, trật tự công cộng, đồng thời huy động lực lượng, phân công trách nhiệm cho các đội nghiệp vụ cũng như Công an các xã, thị trấn trong việc rà soát, nắm tình hình, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh nhằm nâng cao ý thức của người dân.

Lực lương CSGT đảm bảo an toàn giao thông trước điểm thi

Theo lãnh đạo công an huyện cho biết: Nhận định số lượng thí sinh cũng như phụ huynh tham gia giao thông trong các ngày tuyển sinh sẽ tăng, khiến mật độ giao thông trên đường tăng cao, lực lượng CSGT đã rà soát toàn bộ các điểm phức tạp về giao thông, bố trí các tổ công tác làm nhiệm vụ phân luồng; phối hợp với Công an xã, thị trấn, thanh niên tình nguyện giải quyết kịp thời các sự cố về giao thông, không để ảnh hưởng đến tình hình trật tự giao thông, nhất là tại các điểm thi. Tại  điểm tổ chức thi, tổ CSGT sẽ làm nhiệm vụ tuyên truyền, vận động người dân, phụ huynh tuân thủ pháp luật về ATGT, hướng dẫn người dân sắp xếp phương tiện không gây ảnh hưởng đến các phương tiện khác đang lưu thông.

Đến nay, hầu hết các tuyến giao thông trong huyện, lưu lượng tăng cao. Nhằm góp phần kiềm chế, giảm TNGT, đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, cùng với sự vào cuộc tích cực, quyết liệt của các ngành chức năng, mỗi người dân, học sinh cần nâng cao ý thức, trách nhiệm chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cộng đồng.