Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng kiểm tra tình hình hoạt động của nhà máy may công nghiệp.

Đăng ngày 28 - 07 - 2021
100%

Sáng ngày 27/7, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Phòng Lao động, Văn phòng UBND huyện đã có buổi làm việc với Ban giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu may mặc Trung Kiên để nắm tình hình, tiến độ hoạt động may công nghiệp của nhà máy

Trong khi chờ xây dựng nhà máy tại Thị Trấn, Công ty TNHH xuất nhập khẩu may mặc Trung Kiên đã được huyện, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện tạo điều kiện về cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết khác để công ty mở xưởng may.

Tuy mới đưa vào hoạt động chưa đầy 2 tháng nhưng xưởng may của Công ty TNHH xuất nhập khẩu may mặc Trung Kiên đã tạo việc làm thường xuyên cho 70 lao động tại địa phương, địa bàn lân cận như huyện Bá Thước. Các lao động làm việc tại xưởng được Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện, Công ty TNHH xuất nhập khẩu may mặc Trung Kiên tạo điều kiện về nơi làm việc thoáng mát, đầy đủ các trang thiết bị phục vụ nhu cầu làm việc, cũng như nơi ăn, nghỉ tạm sau giờ làm. Bên cạnh đó, Công ty TNHH xuất nhập khẩu may mặc Trung Kiên cũng đã hỗ trợ công nhân về tiền ăn, tiền đi lại và nhiều chế độ ưu đãi như lương, thưởng, đóng bảo hiểm theo luật lao động đối với những công nhân có tay nghề đã được ký hợp đồng. Được biết, để đáp ứng nhu cầu hoạt động, đảm bảo thời gian giao các đơn hàng mà phía công ty đã ký kết với các đối tác, hiện tại xưởng may của Công ty TNHH xuất nhập khẩu may mặc Trung Kiên cần tuyển thêm khoảng 70 người kể cả công nhân may, thợ kỹ thuật.

 

 Đồng chí: Nguyễn Xuân Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Phòng Lao động, Văn phòng UBND huyện kiểm tra thực tế tại xưởng may của Công ty TNHH xuất nhập khẩu may mặc Trung Kiên

Sau khi đi kiểm tra thực tế, nghe Ban giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu may mặc Trung Kiên trao đổi về thuận lợi, khó khăn mà doanh nghiệp đang triển khai thực hiện, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện hoan nghênh và đánh giá cao sự nỗ lực của  doanh nghiệp trong việc triển khai dự án. Đồng chí cũng đề nghị , Ban giám đốc công ty cần chú trọng tới công tác phòng cháy, chữa cháy; quan tâm việc đào tạo lao động; chăm lo tốt cho đời sống của người lao động khi làm việc tại xưởng may, có chế độ chính sách đãi ngộ hợp lý thu hút những lao động đã có tay nghề về làm việc tại nhà máy. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh huyện sẽ tạo điều kiện thuận lợi về giải phóng mặt bằng, các điều kiện cần thiết khác để công ty sớm triển khai xây dựng nhà máy, đáp ứng nhu cầu việc làm cho lao động tại các xã, Thị Trấn trên địa bàn huyện và những vùng lân cận.

 

 

<

Tin mới nhất

Test nhanh COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Lang Chánh(08/09/2021 1:54 SA)

UBMTTQ huyện trao quà cho chốt kiểm soát dịch Covid19(08/09/2021 1:45 SA)

Đồng Chí Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã Yên Khương,...(06/09/2021 10:20 CH)

Thăm, tặng quà chốt kiểm dịch y tế phòng chống Covid-19 tại xã Giao Thiện(31/08/2021 8:26 CH)

Phát huy vai trò giám sát của người dân trong phòng chống dịch bệnh Covid19 tại xã Tân Phúc.(30/08/2021 9:01 CH)

Trong công tác phòng chống dịch không có trường hợp ngoại lệ(26/08/2021 8:43 CH)

Rà soát, nội dung, thông tin, số liệu tại xã Yên Khương nhằm phục vụ xây dựng Đề án, xây dựng...(25/08/2021 9:10 SA)

Hủy thành công quả bom còn nguyên kíp nổ tại xã Đồng Lương huyện Lang Chánh(21/08/2021 8:52 CH)