Huyện Đoàn Tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện

Đăng ngày 27 - 07 - 2021

Tối ngày 26/7/2021, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, Huyện Đoàn đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân để tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021). Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam Huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và 78 đoàn viên Thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Tại nghĩa trang liệt sĩ huyện các đại biểu và 78 bạn đoàn viên thanh niên đại diện cho tuổi trẻ huyện nhà đã tổ chức thắp hương tại nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liết sĩ và kính cẩn nghiêng mình nhẹ nhàng di chuyển lên Đài tưởng niệm để tổ chức lễ tri ân đặt vòng hoa mang dòng chữ Tuổi trẻ Huyện Lang Chánh đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ, tất cả đều xúc động dành phút mặc niệm thiêng liêng tưởng nhớ công ơn trời biển của các Anh hùng liệt sĩ đã Anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự cho cho dân tộc.

Tuổi trẻ huyện Lang chánh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ

Trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ, đồng chí Lê Minh Châu Huyện ủy viên Bí thư Huyện đoàn đã phát biểu tri ân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời khẳng định tuổi trẻ huyện Lang Chánh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc, không ngừng nỗ lực lao động, học tập, rèn luyện, cống hiến để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021) các cơ sở Đoàn trực thuộc, Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh cho các đối tượng chính sách, người có công; vệ sinh, tu sửa các công trình tưởng niệm, ghi công trên địa bàn... thể hiện truyền thống đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước.

Tiếp đó, các đại biểu, đoàn viên thanh niên đã đến từng phần mộ dâng hương, hoa, thắp nến tri ân bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn sâu sắc đối với 72 phần mộ các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang huyện./.