Trên 25 tấn hàng chở theo tình cảm của nhân dân Lang Chánh “Hướng về Thành phố mang tên Bác”

Đăng ngày 22 - 07 - 2021

Để chia sẻ khó với Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, Ủy ban MTTQ huyện Lang Chánh đã kêu gọi Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn quyên góp, ủng hộ số lượng lớn nhu yếu phẩm thiết yếu, đến ngày 22-7, huyện Lang Chánh đã thuê xe tải cỡ lớn chở trên 25 tấn hàng hóa thiết yếu vào Cảng Nghi Sơn để vận chuyển ủng hộ Nhân dân TP Hồ Chí Minh bằng đường biển.

Trước đó, ngày 18/7, Ủy ban MTTQ huyện Lang Chánh đã phát động, kêu gọi các tầng lớp Nhân dân, tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp trên địa bàn toàn huyện ủng hộ đợt quyên góp tiền và hàng hóa thiết yếu vì đồng bào TP Hồ Chí Minh. Ủy ban MTTQ cấp xã được giao nhiệm vụ vận động và triển khai ở 10/10 xã, thị trấn trong huyện. Các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong huyện cùng vào cuộc, vận động hội viên triển khai.

25 tấn hàng hóa thiết yếu được vận chuyển lên xe tải cỡ lớn

Sau gần 4 ngày toàn huyện đã quyên góp được trên 25 tấn hàng hóa thiết yếu các loại gồm: lạc, gạo, củ, quả, miến … Theo Ủy ban MTTQ huyện Lang Chánh cho biết: Từ khi huyện kêu gọi, phát động ủng hộ người dân TP. Hồ Chí Minh, bà con ai nấy cũng đồng lòng. Của ít lòng nhiều, ai ai cũng vui vì góp sức nhỏ vào công việc chung với hy vọng tinh thần đoàn kết sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh, tất cả là những nhu yếu phẩm có thể bảo quản được lâu dài.

Những chuyến xe yêu thương bắt lăn bánh bất kể ngày đêm lên đường hướng về tâm dịch. Trên chuyến xe ấy không chỉ đầy ắp những hàng hóa, nông sản hỗ trợ cho các tỉnh phía Nam, mà còn chan chứa những yêu thương, cùng niềm tin, hy vọng về một ngày chiến thắng dịch bệnh.