Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Xã Tam Văn tích cực chăm lo cho các gia đình chính sách

Đăng ngày 15 - 07 - 2021
100%

Tiếp nối truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và thực hiện phong trào “ Đền ơn đáp nghĩa”, những năm qua, cùng với việc thực hiện đúng, đủ các chế độ của Nhà nước đối với các hộ gia đình chính sách, xã Tam Văn còn tập trung chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào hoạt động cụ thể thiết thực, nhằm bù đắp những hy sinh, mất mát mà các gia đình chính sách đang phải gánh chịu, góp phần giúp các hộ vơi bớt một phần khó khăn trong cuộc sống.

Tam Văn hiện có 48 gia đình chính sách trong đó có 36 gia đình liệt sỹ, 12 thương binh. Để thực hiện tốt công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, những năm qua cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã thường xuyên tuyên truyền giáo dục đạo lý “ uống nước nhớ nguồn” tới mọi tầng lớp nhân dân, đồng thời vận động nhân dân trong xã tham gia quyên góp, ủng hộ quỹ “đền ơn đáp nghĩa” để chăm lo cho các hộ gia đình. Cùng với đó, triển khai thực hiện đầy đủ các chế độ của Nhà nước đối với các hộ gia đình chính sách như hỗ trợ sửa chữa nhà ở, tạo điều kiện về vốn vay ưu đãi, giúp các hộ phát triển kinh tế.

Cán bộ chính sách xã và thôn bản thăm hỏi động viên gia đình chính sách tại Bản Cú Tá

 

Trước sự quan tâm chăm sóc của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã, các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng đã phát huy tinh thần yêu nước, chủ động phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc. Từ đó, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới.

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/ 7/ 1947- 27/ 7/ 2021), trong những ngày này, nhân dân các dân tộc xã Tam Văn đang tích cực thi đua lao động sản xuất, cũng như tổ chức các hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm chăm lo cho các gia đình chính sách và người có công với cách mạng.

Nhân dịp này, cấp ủy, chính quyền xã sẽ tổ chức gặp mặt, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn để ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng, ý nghĩa của ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, cũng như bày tỏ niềm kính trọng, sự biết ơn sâu sắc trước sự cống hiến, hi sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh và gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. 

Thực hiện công tác chăm lo giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng là việc làm thường xuyên ở xã Tam Văn, nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách, giúp họ từng bước vươn lên trong cuộc sống, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

<

Tin mới nhất

Test nhanh COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Lang Chánh(08/09/2021 1:54 SA)

UBMTTQ huyện trao quà cho chốt kiểm soát dịch Covid19(08/09/2021 1:45 SA)

Đồng Chí Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã Yên Khương,...(06/09/2021 10:20 CH)

Thăm, tặng quà chốt kiểm dịch y tế phòng chống Covid-19 tại xã Giao Thiện(31/08/2021 8:26 CH)

Phát huy vai trò giám sát của người dân trong phòng chống dịch bệnh Covid19 tại xã Tân Phúc.(30/08/2021 9:01 CH)

Trong công tác phòng chống dịch không có trường hợp ngoại lệ(26/08/2021 8:43 CH)

Rà soát, nội dung, thông tin, số liệu tại xã Yên Khương nhằm phục vụ xây dựng Đề án, xây dựng...(25/08/2021 9:10 SA)

Hủy thành công quả bom còn nguyên kíp nổ tại xã Đồng Lương huyện Lang Chánh(21/08/2021 8:52 CH)