Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Hết lòng phục vụ người dân trong khu cách ly

Đăng ngày 15 - 07 - 2021
100%

Với phương châm "chống dịch như chống giặc", thời gian qua, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ cách ly tâị trung tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Lang Chánh.

Đến nay, cơ sở cách ly tập trung  huyện Lang chánh đã tiếp nhận, phục vụ hoàn thành 4 đợt cách ly với gần 100 công dân từ các tỉnh thành phố có dịch trở về, đối với đợt dịch thứ 4 này, đơn vị cũng tiếp nhận, phục vụ cách ly cho hơn 30 trường hợp trở về từ Bắc Giang. Đây là nỗ lực rất lớn của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang của huyện và đội ngũ y, bác sĩ tại khu cách ly được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự đang chia khẩu phần ăn phục vụ công dân cách ly tập trung

 

Để đảm bảo sức khỏe và sinh hoạt của công dân trong quá trình cách ly, lực lượng hậu cần đã phải làm việc liên tục để nấu ăn phục vụ cho công dân. Các cán bộ, chiến sĩ, mỗi người một nhiệm vụ, tất bật chuẩn bị chu đáo. Thực đơn luôn được coi trọng và chuẩn bị thật tốt, nhằm đảm bảo đầy đủ định lượng, tiêu chuẩn theo quy định.

Để có những bữa ăn ngon và đảm bảo đúng giờ ăn cho các công dân, hàng ngày, các cán bộ, chiến sĩ phải bắt đầu công việc từ 04 giờ sáng và kết thúc gần 20 giờ hàng ngày.

Đồng thời, phải lên thực đơn chi tiết cho 01 tuần, trong đó thức ăn sáng thay đổi mỗi ngày, bữa chính luôn phải có canh, món mặn và rau, củ, quả và trái cây tráng miệng..., nhưng không trùng lặp để thay đổi khẩu vị cho người ăn.

Trong quá trình nhập lương thực, thực phẩm cho đến chế biến, lực lượng hậu cần luôn đảm bảo vệ sinh, an toàn, từ tiếp nhận thực phẩm từ bên ngoài cổng cho đến khi, chế biến.

Thức ăn khi được nấu xong, cán bộ, chiến sĩ phân chia từng suất ăn cho mỗi người, sau đó đưa đến vị trí của nhân viên y tế trực tiếp chuyển đến cho người ăn.

Tuy vất vả, nhưng các cán bộ, chiến sĩ luôn cố gắng với tất cả tấm lòng, mang đến cho các công dân những bữa ăn ngon, để có sức khỏe tốt hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

Khi được giao nhiệm vụ phục vụ khu cách ly, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện đều hăng hái, phát huy tinh thần trách nhiệm. Mỗi người một công việc, từ khâu chế biến thức ăn đến vệ sinh các vật dụng luôn được cán bộ, chiến sĩ thực hiện một cách đảm bảo.

Vất vả, khó khăn là vậy, nhưng có lẽ sau tất cả, sẽ là niềm vui lớn nhất của mỗi cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ là sức khỏe cho các công dân đang cách ly tại đây luôn được đảm bảo.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", những hình ảnh, việc làm, sự quan tâm chu đáo của các cán bộ, chiến sĩ tại khu cách ly, góp phần tỏa sáng, tô thêm hình ảnh, phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" trong tình hình hiện nay, vì nhân dân phục vụ.

           

<

Tin mới nhất

Test nhanh COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Lang Chánh(08/09/2021 1:54 SA)

UBMTTQ huyện trao quà cho chốt kiểm soát dịch Covid19(08/09/2021 1:45 SA)

Đồng Chí Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã Yên Khương,...(06/09/2021 10:20 CH)

Thăm, tặng quà chốt kiểm dịch y tế phòng chống Covid-19 tại xã Giao Thiện(31/08/2021 8:26 CH)

Phát huy vai trò giám sát của người dân trong phòng chống dịch bệnh Covid19 tại xã Tân Phúc.(30/08/2021 9:01 CH)

Trong công tác phòng chống dịch không có trường hợp ngoại lệ(26/08/2021 8:43 CH)

Rà soát, nội dung, thông tin, số liệu tại xã Yên Khương nhằm phục vụ xây dựng Đề án, xây dựng...(25/08/2021 9:10 SA)

Hủy thành công quả bom còn nguyên kíp nổ tại xã Đồng Lương huyện Lang Chánh(21/08/2021 8:52 CH)