Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Ban chỉ huy Quân sự Huyện Lang Chánh đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch Covid 19

Đăng ngày 14 - 07 - 2021
100%

Cùng chung tay với cả nước và toàn quân trong công tác phòng, chống dịch Covid–19. Đảng ủy, Ban CHQS huyện Lang Chánh đã chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid–19 theo quy định, hướng dẫn của Bộ y tế và các văn bản chỉ đạo của cấp trên cho cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện góp phần đảm bảo tốt sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

 

Tại trụ sở BCH Quân sự huyện đã bố trí cán bộ trực ban thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, lập trại tiếp nhận thực phẩm ngay tại cổng, yêu cầu người ra vào cơ quan thực hiện việc sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và khai báo y tế một cách đầy đủ, chi tiết.

n bộ trực ban tại đơn vị 24/24 giờ đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch covid – 19

 

Ban chỉ huy quân sự huyện đã phân công, giao nhiệm vụ cho các cán bộ, chiến sỹ tham gia vào các tổ công tác tại khu cách ly tập trung huyện 3 đồng chí, và tổ công tác tham gia phòng chống dịch tại chốt kiểm soát dịch trên tuyến biên giới Yên Khương 2 đồng chí.

Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành địa phương để tổ chức tốt công tác quản lý, điều hành khu cách ly tập trung, bảo đảm tốt nguyên tắc và chủ động trong phòng chống dịch Covid - 19”.

Ngay từ ngày đầu nhận nhiệm vụ với nhiều nội dung mới, kinh nghiệm xử lý các vấn đề về dịch rất ít ỏi, nhưng với sự cố gắng, tinh thần “vì nhân dân quên mình”, Các đồng chí cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện cùng với các lực lượng đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện nghiêm quy trình phòng dịch, khử trùng, sát khuẩn tay, tránh tiếp xúc trực tiếp để không để lây lan ra cho những người phục vụ; hệ thống sổ sách đăng ký theo dõi về sức khỏe được cập nhật, chi tiết, chính xác. Hiện nay các công dân đang cách ly đều có sức khỏe ổn định yên tâm thực hiện cách ly tập trung để chung tay phòng chống dịch bệnh.

 Tại khu cách ly, lực lượng tuyến đầu và công dân đều chấp hành và thực hiện tốt các quy định, quy trình cách ly. Không có trường hợp công dân vi phạm nội quy hoặc bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung.

Với quyết tâm “Chống dịch như chống giặc” và tổ chức chặt chẽ, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn cùng với sự chủ động, tích cực và hiệu quả trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Ban CHQS huyện đã góp phần cùng các cấp, các ngành chức năng trong huyện làm tốt công tác phòng ngừa và ngăn chặn không để phát sinh dịch bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe nhân dân.

<

Tin mới nhất

Test nhanh COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Lang Chánh(08/09/2021 1:54 SA)

UBMTTQ huyện trao quà cho chốt kiểm soát dịch Covid19(08/09/2021 1:45 SA)

Đồng Chí Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã Yên Khương,...(06/09/2021 10:20 CH)

Thăm, tặng quà chốt kiểm dịch y tế phòng chống Covid-19 tại xã Giao Thiện(31/08/2021 8:26 CH)

Phát huy vai trò giám sát của người dân trong phòng chống dịch bệnh Covid19 tại xã Tân Phúc.(30/08/2021 9:01 CH)

Trong công tác phòng chống dịch không có trường hợp ngoại lệ(26/08/2021 8:43 CH)

Rà soát, nội dung, thông tin, số liệu tại xã Yên Khương nhằm phục vụ xây dựng Đề án, xây dựng...(25/08/2021 9:10 SA)

Hủy thành công quả bom còn nguyên kíp nổ tại xã Đồng Lương huyện Lang Chánh(21/08/2021 8:52 CH)